Hải quân Libya giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp

Hải quân Libya ngày 27/7 đã giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Chú thích ảnh
Các nhân viên cứu hộ của tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya chuyển thi thể người di cư sau vụ đắm tàu tại vùng biển phía Đông thủ đô Tripoli ngày 26/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn lực lượng hải quân Libya Ayob Qassem cho biết: “Một nhóm tuần tra thuộc đơn vị bảo vệ bờ biển đã nhận được thông báo và giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp, đều là đàn ông, trên một chiếc xuồng cao su”. 

Theo ông Qassem, hoạt động giải cứu diễn ra ở khu vực ngoài khơi bờ biển thành phố Garrabulli khoảng 27 km.

Một ngày trước đó, tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya đã phát hiện thi thể của 62 người di cư bất hợp pháp ở vùng biển phía Đông thủ đô Tripoli. Đây được coi là vụ đắm tàu được cho là tồi tệ nhất tại Địa Trung Hải trong năm nay.

Libya là một "điểm nóng" về người di cư, nhiều người trong số đó tìm cách đến châu Âu bằng thuyền không đảm bảo an toàn trên biển. Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) và các cơ quan khác của LHQ đã nhiều lần kêu gọi những người còn sống sót không nên trở về Libya, nơi những người di cư được cứu thường bị giam giữ trong các điều kiện khổ cực.

Thanh Bình (TTXVN)
Thẩm phán Mỹ chặn quy định mới về kiểm soát người di cư của chính quyền
Thẩm phán Mỹ chặn quy định mới về kiểm soát người di cư của chính quyền

Ngày 24/7, một thẩm phán liên bang tại bang California đã ra phán quyết chặn quy định mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm ngăn chặn dòng người di cư muốn xin tị nạn tại Mỹ. Phán quyết có hiệu lực ngay lập tức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN