Hai phụ nữ Canada bị bắt cóc tại Ghana

Ngày 6/6, nguồn tin an ninh cho biết 2 phụ nữ Canada đã bị bắt cóc tại Ghana tối 4/6. Đây là một vụ tấn công hiếm khi xảy ra tại một đất nước được coi an toàn nhất tại khu vực Tây Phi.

Chú thích ảnh
Một địa điểm xã hội ở Accra, Ghana, ngày 17/1/2019. Ảnh minh họa: AFP

Cảnh sát cho biết 2 người Canada đã bị bắt cóc tại thành phố Kumasi, cách thủ đô Accra khoảng 200 km về phía Tây Bắc, trong khi đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên đại học. Các nguồn tin cho rằng động cơ của những kẻ bắt cóc là đòi tiền chuộc, song đến nay chưa có thông báo chính thức.

Các vụ bắt cóc và tấn công bạo lực nhằm vào người nước ngoài hiếm khi xảy ra tại Ghana. Tuy nhiên, đầu năm nay, Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo kêu gọi nhà chức trách các địa phương cần hành động để nạn bắt cóc không trở thành “hiện tượng” trong xã hội. Tháng 4 vừa qua, một nam công dân Ấn Độ được cho là bị một nhóm vũ trang bắt cóc và đòi tiền chuộc cũng tại Kumasi. Sau đó, cảnh sát đã nhanh chóng giải cứu con tin này.

Ngành du lịch đóng vai trò quan trọng đối với Ghana. Trong đó, thành phố Kumasi, thành phố lớn thứ hai sau thủ đô Accra, là điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch nước ngoài.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Bốn công dân châu Á bị bắt cóc tại Libya được trả tự do
Bốn công dân châu Á bị bắt cóc tại Libya được trả tự do

Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết 3 kỹ sư Philippines và 1 đồng sự người Hàn Quốc bị bắt cóc tại Libya hồi tháng 7/2018 đã được trả tự do và đã được đưa lên máy bay tới UAE.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN