Hai bức ảnh selfie gây bão Quốc hội Mỹ

Chỉ cần 2 bức ảnh selfie về các thực tập sinh tại Quốc hội Mỹ cũng đã đủ để nói lên sực khác biệt rõ rệt giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan, một thành viên của đảng Cộng hòa, vào ngày 17/7 đăng bức ảnh chụp selfie cùng các thực tập sinh của Quốc hội trên Instagram với chú thích: “Tôi cho rằng mình đã lập kể lục về việc có nhiều thực tập sinh Quốc hội Mỹ nhất trong một bức ảnh selfie”.

Bức ảnh của ông Paul Ryan.

Tuy nhiên, không lâu sau khi được đăng tải, bức ảnh ngay lập tức hứng “mưa” chỉ trích. Đã có 5.000 bình luận dưới bức ảnh của chủ tịch Hạ viện Ryan, nhiều người chỉ ra rằng hầu hết những thực tập sinh trong bức ảnh đều là người da trắng và chê trách “Đảng Cộng hòa quá trắng”.

Người Mỹ da màu vẫn được coi là nhân sự khá “hiếm” trong bộ phận lập pháp của nước này. Tháng 12/2015, Trung tâm nghiên cứu Chính trị và Kinh tế đã công bố thống kê cho thấy người Mỹ da màu là đại diện của 35% dân số nhưng họ chỉ chiếm 7,1% số nhân lực trong Thượng viện Mỹ.

Bức ảnh khác biệt được nghị sĩ Eddie Bernice Johnson đăng tải.

Trong lúc tranh cãi đang lên đến cao trào thì Eddie Bernice Johnson, nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện cho bang Texas tại Hạ viện vào ngày 20/7 đã đăng trên mạng xã hội Twitter bức ảnh thực tập sinh của bà là Audra Jackson tụ tập cùng các thực tập sinh khác của đảng Dân chủ để chụp selfie.

Trong bức ảnh này có thể thấy sự đa dạng khác biệt với nhiều thực tập sinh người da màu, gốc Mỹ Latinh và châu Á.

Hà Linh (Theo CNN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản