Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật mang tên "Luật tăng cường các lệnh trừng phạt" nhằm mở rộng các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.

Rào chắn được dựng trên tuyến đường dẫn tới khu công nghiệp Kaesong tại thành phố biên giới Paju của Hàn Quốc, gần khu phi quân sự giữa hai miền, ngày 8/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 12/1, động thái thông qua với số phiếu gần như tuyệt đối (418/2) diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch hay còn gọi là bom H.

Trước đó, ngay sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công bom H, Mỹ đã ra tuyên bố "sẽ có phản ứng thích đáng" đối với "tất cả các hành động khiêu khích" từ phía quốc gia này và tiếp sau Mỹ, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) cũng ra tuyên bố tương tự.

Được biết, dự luật trên được đưa ra lần đầu tiên vào đầu năm 2015, nhưng không được bỏ phiếu thông qua cho đến khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử thành công một quả bom H ngày 6/1 vừa qua. Quyết định thông qua dự luật nói trên đã nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản