'Góa phụ đen' Nhật Bản thừa nhận giết chồng bằng xyanua

Trong phiên xét xử tại Tòa án quận Kyoto, Nhật Bản, ngày 10/7, nghi can 70 tuổi có biệt danh “Góa phụ đen” đã thừa nhận giết chồng.

"Góa phụ đen" Chisako Kakehi.

“Tôi đã giết chồng”, nghi can Chisako Kakehi thừa nhận. Theo Japan Times, ngoài giết chồng là Isao Kakehi, “góa phụ đen” còn bị buộc tội đầu độc hai người chồng khác và tìm cách giết một người bạn trai. Các công tố viên cho rằng nghi can Chisako Kakehi đã thực hiện các tội ác này trong khoảng thời gian từ năm 2007-2013.


Khi phiên tòa xét xử bắt đầu vào ngày 26/6, bị cáo Chisako chỉ nói rằng “mọi thứ do các luật sư của tôi lo liệu”. Nhóm luật sư của bà Chisako khẳng định bà vô tội, và tuyên bố rằng bà không phải chịu trách nhiệm về tội ác gây ra vì mắc chứng sa sút trí tuệ.


Người chồng thứ 4 của bà Chisako, ông Isao Kakehi, qua đời ngày 28/12/2013 ở tuổi 75. Khám nghiệm pháp y cho thấy trong máu nạn nhân có thành phần xyanua. Trong phiên tòa ngày 10/7, bị cáo Chisako khai đã lừa chồng uống thuốc độc bằng cách bỏ nó vào viên thuốc thực phẩm chức năng của chồng. Bà Chisako cho biết bà có được hóa chất chứa chất độc xyanua từ một nhà cung cấp khi đang điều hành một doanh nghiệp in áo phông.


Trả lời về động cơ sát hại chồng, bà Chisako nói rằng bà nghĩ có thể trả được các khoản nợ nếu chồng chết, và thừa nhận giết chồng vì tiền của ông. Bà Chisako nói rằng người chồng này đối xử với bà rất tệ trong chuyện tiền bạc và đặc biệt là thường đem bà ra so sánh với một người phụ nữ mà ông từng hẹn hò. “Tôi chưa nhận được đồng nào sau khi kết hôn với ông ấy. Tôi không có ý định che giấu tội của minh. Tôi sẽ cười và chết nếu bị kết án tử hình vào ngày mai”, “góa phụ đen” nói trước tòa. Bà Chisako cũng khẳng định mình mắc chứng sa sút trí nhớ.


Các công cố viên sẽ sử dụng bằng chứng cụ thể để chứng minh tội danh của bị cáo. Dự kiến, hơn 50 người sẽ được triệu tập làm nhân chứng trong quá trình xét xử, có thể kéo dài tới ngày 7/11 tới.


Trong quá trình điều tra, góa phụ này thừa nhận đã sử dụng xyanua để đầu độc 4 nạn nhân nhưng các luật sư bào chữa đã rút lại lời khai và cho rằng bà bị mất trí nhớ. Theo các nguồn tin điều tra, có tới hơn 10 người đàn ông liên quan hoặc quen biết với bị cáo Chisako đã tử vong, để lại số tiền thừa kế lên tới 1 tỷ yên cho góa phụ này.


Trần Minh/Báo Tin Tức
Trộm sữa mẹ của đồng nghiệp nữ, một gã đàn ông sắp phải hầu tòa
Trộm sữa mẹ của đồng nghiệp nữ, một gã đàn ông sắp phải hầu tòa

Một người đàn ông Hong Kong 42 tuổi đã bị bắt với cáo buộc trộm 2 lọ sữa mẹ của một đồng nghiệp và đổi bằng sữa tươi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN