Giới khoa học Anh: Có thể chữa ung thư bằng thực vật nhiệt đới

Các nhà khoa học tại trường Đại học Portsmouth (Anh) vừa thông báo về khả năng dùng chiết xuất từ một số loại thực vật nhiệt đới để chữa bệnh ung thư, sau khi những thí nghiệm ban đầu cho thấy chúng có thể tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng ở người.

Vườn thực vật nhiệt đới Fairchild ở Miami, Mỹ. Ảnh: Internet


Trưởng nhóm đề tài nghiên cứu khoa học, giáo sư Ian Cree, cho biết đây là lần đầu tiên giới khoa học thành công trong việc sử dụng một hỗn hợp giữa một số loại hóa chất và chiết xuất thực vật nhiệt đới để tiêu diệt tế bào ung thư lấy trực tiếp từ cơ thể bệnh nhân. “Vấn đề mấu chốt còn lại là tìm nguồn tài trợ để sản xuất dược phẩm từ các mẫu hợp chất nói trên và chứng minh chúng có thể chữa bệnh ung thư”, ông nói.

Giáo sư Cree đang tiếp tục hợp tác với các nhà nghiên cứu của trường Đại học Strathclyde (Xcốtlen) để phát triển một chương trình tìm kiếm các loài thực vật khác có khả năng cung cấp chiết xuất chữa ung thư. Giáo sư Alan Harvey cho biết nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm đối với nhiều mẫu hợp chất khác nhau và thu nhận được kết quả khả quan từ nhiều loài thực vật nhiệt đới.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư phổ biến thứ năm ở phụ nữ và là một trong những nguyên nhân gây tử vong lớn nhất. Mỗi năm riêng ở Anh có hơn 4.000 người thiệt mạng vì căn bệnh này.

Vũ Hội (P/v TTXVN tại Anh)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản