Gió to cản trở hoạt động khống chế cháy rừng tại Mỹ

Giới chức bang New Mexico của Mỹ ngày 7/5 cho biết gió to đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác khống chế các đám cháy rừng tại bang này, buộc lực lượng cứu hỏa phải hủy bỏ chiến dịch chữa cháy từ trên không. 

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ đám cháy rừng ở Gallinas Canyon, bang New Mexico, Mỹ ngày 29/4/2022. Ảnh: AP/TTXVN

Hiện có ít nhất 6 đám cháy rừng bùng phát ở New Mexico, trong đó nghiêm trọng nhất là các đám cháy ở khu vực rừng núi và hẻm núi ở ngay phía Đông thủ phủ Santa Fe, trong bối cảnh thời tiết cực kỳ nắng nóng, góp và khô hạn.

Riêng đám cháy Hermits Peak/Calf Canyon đã thiêu rụi tới 979 km2 đất, tương đương gần 90% diện tích của thành phố New York, khiến ít nhất 170 ngôi nhà bị phá hủy, buộc 16.000 người phải sơ tán. 

Cơ quan khí tượng dự báo nắng nóng và gió mạnh vẫn sẽ tiếp diễn trong 5 ngày tới. 

Sức gió đo được trong ngày 7/5 là từ 48-96km/h và dự báo sẽ mạnh hơn trong ngày 8/5. Trong khi đó, độ ẩm được dự báo là sẽ giảm xuống còn 6%-16% trong ngày 8/5. 

Lực lượng chức năng cho biết đã khống chế được 21% diện tích đám cháy Hermits Peak/Calf Canyon, song vẫn có nhiều nguy cơ bùng phát dữ dội trở lại.

Ngọc Hà (TTXVN)
Cháy rừng nghiêm trọng ở Siberia (Nga): Ít nhất 10 người thiệt mạng
Cháy rừng nghiêm trọng ở Siberia (Nga): Ít nhất 10 người thiệt mạng

Giới chức vùng Siberia của Nga ngày 7/5 thông báo đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy sau khi nhiều đám cháy rừng bùng phát ở phía Tây Nam khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN