Cháy rừng nghiêm trọng ở Siberia (Nga): Ít nhất 10 người thiệt mạng

Giới chức vùng Siberia của Nga ngày 7/5 thông báo đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy sau khi nhiều đám cháy rừng bùng phát ở phía Tây Nam khu vực này.

Chú thích ảnh
Nhân viên bảo vệ rừng nỗ lực khống chế các đám cháy rừng ở Yakutia, Siberia, Nga, ngày 26/7/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hàng trăm lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực khống chế ngọn lửa, vốn hiếm khi xảy ra ở khu vực này trong tháng 5. Cháy rừng càng bùng phát mạnh do không có mưa và gió lớn. 

Tại vùng Krasnoyarsk, ít nhất 5 người đã thiệt mạng do hỏa hoạn, vốn làm hư hại khoảng 450 ngôi nhà. Chính quyền vùng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Vùng Kemerovo ghi nhận 3 người thiệt mạng do nhà cháy, trong khi vùng Omsk có 2 trường hợp không qua khỏi. 

Trên trang Telegram, cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết các đám cháy bùng phát ở vùng Krasnoyarsk và lan rộng ra hơn 16 khu vực, gây ảnh hưởng đến khoảng 200 ngôi nhà, một số xưởng cưa và một sân chơi cho trẻ em.

Hồi tháng 8/2021, vùng Siberia đã hứng chịu các đám cháy rừng nghiêm trọng. Trong những năm gần đây, cháy rừng tại Siberia xảy ra với tần suất thường xuyên hơn trước. Các chuyên gia khí tượng Nga nhận định rằng biến đổi khí hậu là một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Ngọc Hà (TTXVN)
Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang New Mexico do cháy rừng
Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang New Mexico do cháy rừng

Ngày 4/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố các trận cháy rừng kéo dài trong nhiều tuần qua tại bang Tây Nam New Mexico là một thảm họa lớn, mở đường cho việc giải ngân hàng triệu USD hỗ trợ những đối tượng và khu vực bị ảnh hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN