Giao thông tại Washington DC tê liệt do biểu tình chống biến đổi khí hậu

Đêm 23/9 (giờ Việt Nam), hàng nghìn người người dân Mỹ đã tổ chức cuộc biểu tình tại thủ đô Washington DC nhằm kêu gọi chính quyền có những hành động cụ thể trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, những người biểu tình đã tập trung tại các giao lộ giao thông quan trọng từ Đồi Capitol tới trung tâm thủ đô như phố 16th, phố K, Đại lộ Independent, Đại lộ Forida….  gây ách tắc trên  nhiều tuyến đường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt  động đi lại của người dân trong thành phố đúng giờ cao điểm.

Chú thích ảnh
Các nhà hoạt động môi trường gây áp lực, yêu cầu chính quyền có những giải pháp hữu hiệu giải quyết biến đổi khí hậu. Ảnh: Getty

Các nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu cho biết cuộc biểu tình thu hút sự tham gia của  nhiều tầng lớp người dân, như công nhân, học sinh, sinh viên, phụ huynh và những người muốn thể hiện hành động đối với cuộc khủng  hoảng khí hậu hiện nay. Họ đồng thời cho rằng việc tổ chức biểu tình tại các địa điểm quan trọng của thành phố là cách duy nhất thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp Mỹ và có hành động cụ thể đối phó với nhiệt độ đang tăng lên của Trái Đất.

Các lực lượng chức năng Mỹ đã triển khai nhiều biện pháp nhằm sớm nối lại hoạt động giao thông trong thành phố. Người dân được khuyến cáo sử dụng phương tiện giao thông công cộng, chọn tuyến đường khác, đăng ký nhận thông báo khẩn cấp và thông báo các hoạt động  khả nghi cho cảnh sát.

Trước đó, ngày 20/9, hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới đã tham gia một cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu do giới trẻ dẫn đầu, hưởng ứng phong trào "Thứ Sáu vì Tương lai" mà nữ sinh người Thụy Điển Greta Thunberg khởi xướng từ tháng 8/2018.

Theo ban tổ chức, các cuộc tuần hành ngày 20/9 khởi đầu cho 5.800 cuộc tuần hành tại 163 quốc gia trên thế giới trong tuần tới. Riêng tại Mỹ có tới hơn 800 cuộc tuần hành đã được lên kế hoạch, và khoảng 400 cuộc tại Đức.

Đặng Huyền     (TTXVN)
Thủ tướng Nga ký nghị quyết phê chuẩn Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu
Thủ tướng Nga ký nghị quyết phê chuẩn Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu

Ngày 23/9, Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev đã ký nghị quyết nội các về việc phê chuẩn Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN