FBI cảnh báo Al Queda tấn công mạng

Ngày 7/3, Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông Robert Mueller cảnh báo những phần tử cực đoan đang âm mưu tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào nước Mỹ và nước Mỹ cần sẵn sàng chống lại các cuộc tấn như vậy.

FBI lo ngại Al Queda có thể chiêu mộ thành viên thông qua các công cụ chat. Ảnh internet.


Phát biểu tại một tiểu ban chuẩn chi Hạ viện, ông Mueller cho biết, những kẻ khủng bố có thể tìm cách huấn luyện tân binh hoặc thuê các đối tượng ngoài tổ chức để tiến hành các vụ tấn công mạng. Ông Mueller cũng đề cập khả năng các phần tử khủng bố của tổ chức Al Qaeda sử dụng công cụ "chat" và các trang web để "tuyển mộ thành viên để tiến hành các hành động khủng bố". Theo ông Munlơ, những phần tử vũ trang ngày càng quan tâm đến các kỹ năng thâm nhập mạng khiến nhiệm vụ chống khủng bố của FBI ngày càng khó khăn hơn. Vì vậy, theo ông Munlơ, FBI cần điều chỉnh chiến lược và sách lược để chống lại các mối đe dọa mới này.

Trong diễn biến liên quan, ông Robert Mueller và Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, John Brennan dự kiến có cuộc họp kín với các Thượng nghị sỹ Mỹ để bàn về các biện pháp an ninh mạng chặt chẽ hơn nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng như hệ thống điện, viễn thông và cung cấp nước. Theo người phát ngôn Nhà Trắng Caitlin Hayden, một nội dung quan trọng của cuộc họp là bàn các biện pháp chống lại một cuộc tấn công mạng giả định, có quy mô lớn nhằm phá hủy hệ thống điện của thành phố New York trong một đợt nóng.

Ngày càng có nhiều vụ xâm nhập bất hợp pháp vào các hệ thống mạng máy tính của Mỹ để đánh cắp từ bí mật quốc gia đến số thẻ tín dụng cá nhân. Những nạn nhân gần đây gồm Tập đoàn Lockheed Martin, Citi Group và Google Inc.,. Theo số liệu của FBI, số lượng các cuộc điều tra thâm nhập máy tính của cơ quan này đã tăng tới 84%. Ngày 6/3, các quan chức Mỹ đã buộc tội 5 đối tượng thuộc các quốc tịch Anh, Ailen và Mỹ với cáo buộc tiến hành các vụ tấn công mạng quy mô lớn.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản