Facebook vẫn chưa thoát 'vận đen'

Một tòa án ở thủ đô Moskva của Nga ngày 7/10 đã yêu cầu các chấp pháp viên nhà nước thực hiện việc truy thu 26 triệu ruble (361.400 USD) tiền phạt đối với mạng xã hội Facebook của Mỹ vì không xóa nội dung mà Nga cho là bất hợp pháp. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Facebook trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của tòa án cho biết, Tòa án quận Tagansky của Moskva đã yêu cầu thi hành án đối với 8 khoản tiền phạt mà Facebook chưa trả.

Cục quản lý truyền thông LB Nga (Roskomnadzor) đã đệ 20 đơn kiện đối với Facebook trong năm nay với tổng số tiền phạt khoảng 70 triệu ruble. Nga cho biết Facebook đã không trả bất kỳ khoản tiền phạt nào, qua đó cho thấy những thách thức đặt ra đối với Moskva trong chiến dịch trấn áp các công ty công nghệ nước ngoài.

Roskomnadzor đang tìm cách áp đặt khoản tiền phạt lớn hơn đối với Facebook, chiếm tới 5-10% doanh thu hàng năm của công ty này ở Nga do bị cáo buộc vi phạm pháp luật nhiều lần. Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

TTXVN/Báo Tin tức
Facebook chạm 'giới hạn đỏ' trong vấn đề trẻ em sử dụng mạng xã hội  
Facebook chạm 'giới hạn đỏ' trong vấn đề trẻ em sử dụng mạng xã hội  

Các vụ bê bối lớn trước đây của Facebook hầu như không làm sứt mẻ sự thống trị của mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, lần này "gã khổng lồ" công nghệ có lẽ đã chạm đến "giới hạn đỏ" khi các bằng chứng cho thấy Facebook biết rằng trẻ em sử dụng các ứng dụng của hãng có nguy cơ bị tổn hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN