Facebook chặn truy cập vào trang tiếng Anh của kênh truyền hình RT của Nga

Bà Margarita Simonyan, Tổng biên tập của kênh truyền hình RT của Nga, thông báo Facebook vừa chặn truy cập vào trang tin tiếng Anh “In the Now” của RT trên mạng xã hội này, coi đây là hành động tấn công vào các quyền truyền thông.

Trên mạng xã hội Telegram, bà Simonyan cho biết “In the Now” đã không thể truy cập được từ ngày 18/2. Theo Tổng biên tập RT, trong một bản tin gần đây về “In the Now”, CNN cho rằng dự án này được nhà nước Nga tài trợ và đây chính là nguyên nhân khiến Facebook ngay lập tức chặn truy cập vào trang này.

Chú thích ảnh
Bà Margarita Simonyan, Tổng biên tập của kênh truyền hình RT của Nga. Ảnh: timesofisrael.com

Tuy nhiên, bà Simonyan khẳng định RT “không vi phạm bất cứ quy định nào của Facebook” và cũng không có nghĩa vụ phải thông báo cho những người truy cập về nguồn vốn tài trợ trang thông tin nói trên.

“In the Now” là dự án truyền thông bằng tiếng Anh có số người xem đông đảo của RT. Theo bà Simonyan, chỉ tính riêng trên Facebook, trang này có tới 2,5 tỷ lượt người xem và 4 triệu người đăng ký theo dõi.

Về phần mình, Facebook lý giải động thái trên xuất phát từ chính sách thông tin về nguồn gốc của nội dung. Mạng xã hội này nhấn mạnh: “Những người kết nối với các trang (trên Facebook) không nên bị ấn tượng sai về những ai đứng đằng sau các trang này”.

Bình luận về vấn đề trên, ông Dmitri Peskov, phát ngôn viên của Điện Kremlin, nhấn mạnh RT xứng đáng nhận được lời giải thích chi tiết về động thái đó của Facebook. Ông Peskov cũng cho rằng các chính phủ đang sử dụng nhiều công ty Internet lớn như “một phương tiện gây áp lực lên các phương tiện truyền thông đại chúng của Nga”.

Tháng trước, Facebook cho biết mạng xã hội này đã gỡ bỏ 500 trang tin có nguồn gốc từ Nga. Phần lớn những trang bị gỡ bỏ có liên quan tới những nhân viên của Sputnik - hãng thông tấn nhà nước của Nga được thành lập vào cuối năm 2014 và cũng đang được bà Simonyan điều hành.

Đào Tùng (TTXVN)
Sắp đánh thuế thu nhập đối với Facebook, Google, Youtube
Sắp đánh thuế thu nhập đối với Facebook, Google, Youtube

Chính phủ New Zealand đang chuẩn bị đánh thuế thu nhập đối với các tập đoàn và doanh nghiệp công nghệ đa quốc gia có doanh thu từ việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ trên mạng như Facebook, Google, Youtube, Uber…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN