FAA thừa nhận lơ là giám sát trực tiếp Boeing

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 13/6 thừa nhận đã lơ là công tác kiểm tra giám sát các hoạt động sản xuất của Boeing trước khi xảy ra sự cố hồi đầu năm.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của hãng Boeing. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Mike Whitaker - Giám đốc FAA, đã thừa nhận như vậy tại phiên điều trần tại Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ. Ông nói rằng đáng ra FAA cần giám sát chặt chẽ hơn và hiệu quả hơn đối với toàn bộ quá trình sản xuất và bảo trì của Boeing trước khi xảy ra sự cố đối với máy bay Boeing 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines. Giám đốc FAA thừa nhận đã tập trung quá mức vào giấy tờ và thủ tục, mà lơ là công tác kiểm tra trực tiếp tại nhà máy sản xuất. 

Ông Whitaker cho biết cơ quan này trước đó đã quyết định tăng cường cơ chế kiểm tra thường xuyên bằng cách cử nhân viên thanh tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất và bảo trì. Dự kiến, FAA sẽ cử  thanh tra đến một nhà máy của Boeing ở bang South Carolina vào ngày 14/6. 

Chiếc máy bay này đã gặp sự cố bung cửa trong lúc đang bay vào hồi tháng 1, dẫn đến đình chỉ bay đối với dòng này. Sau sự cố này, các hoạt động sản xuất nói chung và giao hàng của Boeing cũng bị xáo trộn.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Boeing thừa nhận sẽ phải 'đốt tiền' trong cả năm 2024
Boeing thừa nhận sẽ phải 'đốt tiền' trong cả năm 2024

Giám đốc Tài chính của Boeing ngày 23/5 cho hay công ty sẽ “đốt tiền” thay vì kiếm được tiền trong năm nay cũng như việc giao hàng sẽ không tăng trong quý II này, giữa lúc nhà sản xuất máy bay Mỹ vật lộn với một cuộc khủng hoảng đang ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất mẫu phi cơ bán chạy nhất của hãng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN