EU tài trợ phát triển hệ thống cảnh báo lũ sớm

Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/8 cho biết các dự án do tổ chức này tài trợ, gồm Imprints, WeSenseIt và UrbanFlood, đều tập trung phát triển hệ thống cảnh báo lũ sớm.

Dự án Imprints góp phần phát triển một cơ chế cảnh báo sớm nhằm tăng khả năng phản ứng nhanh của các cơ quan chức năng trước các đợt lũ. Các cơ sở thủy lợi và khí tượng thủy văn tại Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Pháp đang sử dụng những công nghệ mới trong các dự án này để tối ưu hóa hệ thống dự báo lũ lụt.
Trong khi đó, dự án “WeSenseIt” sẽ được hoàn tất vào tháng 9/2016, giúp tận dụng năng lực quan sát của con người như một phần thiết yếu trong hệ thống cảnh báo sớm.

Đối với dự án “UrbanFlood”, EU hướng tới tập trung phát triển các thiết bị cảm biến và những công nghệ có liên quan nhằm giám sát đê bao ngăn lũ, đồng thời cung cấp một hệ thống cảnh báo sớm nguy cơ hư hỏng của các tuyến đê bao này.

Ủy viên phụ trách nghiên cứu khoa học và công nghệ của EU Maire Geoghegan-Quinn cho biết tổ chức này sẽ tiếp tục đầu tư cho công tác nghiên cứu và cải tiến trong lĩnh vực quản lý và ngăn ngừa lũ lụt, với mục đích hỗ trợ chính phủ các nước đưa ra những biện pháp phù hợp, có tính liên kết nhằm giảm thiểu nguy cơ lũ lụt, đồng thời bảo vệ đời sống người dân.


TTXVN/ Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản