EU phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine của Pfizer và Moderna

Ngày 24/8, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo đã phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine ngừa COVID-19 dựa trên công nghệ tiên tiến mRNA của hãng dược Pfizer/BioNTech và hãng Moderna nhằm giúp tăng sản lượng vaccine trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng trở lại tại châu Âu.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo EMA, Ủy ban thuốc sử dụng cho người đã phê chuẩn một cơ sở ở Saint Remy sur Avre tại Pháp để sản xuất vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech. Nhà máy này sẽ nằm dưới sự quản lý của Tập đoàn sản xuất dược phẩm Delpharm, có trụ sở tại Pháp, dự kiến sẽ sản xuất thêm 51 triệu liều vaccine Comirnaty trong năm 2021. EMA cũng đã phê chuẩn một dây chuyền sản xuất mới tại một nhà máy của hãng dược BioNTech ở Marburg, Đức với sản lượng khoảng 410 triệu liều vaccine trong năm nay. 

EMA cũng thông qua việc sản xuất vaccine của hãng Moderna tại một nhà máy ở Bloomington, bang Indiana, Mỹ cũng như một số địa điểm khác liên quan tới hoạt động thử nghiệm và đóng gói vaccine. Cơ sở sản xuất tại Bloomington do hãng dược phẩm Catalent Inc vận hành.

EMA cho biết các quyết định phê chuẩn này không cần Ủy ban châu Âu (EC) thông qua. Do vậy, các cơ sở này có thể bắt tay ngay vào hoạt động sản xuất vaccine ngừa COVID-19. Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực tăng cường và bảo vệ nguồn cung vaccine bằng cách tăng cường sản xuất vaccine và mua các vaccine mới.

Minh Châu (TTXVN)
Các nhà sản xuất vaccine cân nhắc thay đổi chiến lược vì biến thể Delta
Các nhà sản xuất vaccine cân nhắc thay đổi chiến lược vì biến thể Delta

Khi biến thể Delta lan như sóng thần khắp thế giới, các nhà sản xuất vaccine đang cân nhắc lại chiến lược của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN