EU đề ra thời hạn hoàn thành thỏa thuận về người di cư

Ngày 3/7, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết Liên minh châu Âu (EU) muốn một thỏa thuận vào cuối năm nay, trong đó đưa ra các nội dung về cách xử lý hàng nghìn người di cư đang hướng về châu lục này.

Chú thích ảnh
Người di cư chờ nhận thực phẩm cứu trợ tại đảo Lesbos, Hy Lạp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, phát biểu trong cuộc họp báo với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, Thủ tướng Pedro Sanchez cho biết: "Tôi hy vọng chúng tôi có thể giải quyết vấn đề lớn này trong năm nay. Từ góc độ chính trị, đây sẽ là một biểu tượng quan trọng, sau nhiều năm đối diện với cuộc khủng hoảng di cư".

Giới chức châu Âu đang hy vọng về một thỏa thuận tái phân bổ những người di cư đang xin tị nạn ở EU. Tuy nhiên, một số quốc gia như Italy, Hy Lạp hay Tây Ban Nha cho rằng họ phải chịu gánh nặng bất công khi là điểm đến chính của người di cư. Trong khi đó, các chính phủ theo chủ nghĩa dân tộc ở Hungary và Ba Lan phản đối kế hoạch tái phân bổ nêu trên.

Anh Hiển (TTXVN)
Lãnh đạo EU không đạt đồng thuận về vấn đề người di cư
Lãnh đạo EU không đạt đồng thuận về vấn đề người di cư

Các lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) đã không đạt được đồng thuận về vấn đề người di cư sau hai ngày họp thượng đỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN