EU bị hạ bậc tín nhiệm, chứng khoán châu Á giảm điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á mở cửa ngày 14/2 đều giảm điểm sau khi tiếp nhận thông tin hãng xếp hạng tín nhiệm tín dụng Moody hạ bậc xếp hạng tín nhiệm và triển vọng của 9 nước Liên minh châu Âu (EU).

Các TTCK châu Á sáng 14/2 đều giảm điểm. Ảnh: Internet


Chỉ số Nikkei trên sàn giao dịch chứng khoán Tôkyô (Nhật Bản) giảm nhẹ 0,23%, còn 8.978,72 điểm. Chỉ số Topix giảm 0,18%. Chứng khoán Ôxtrâylia giảm 0,94%, còn chứng khoán Hàn Quốc giảm 0,48%.

Trong phiên giao dịch sáng trên thị trường tiền tệ, đồng euro cũng giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác khi 1 euro chỉ đổi được 1,3163 USD so với 1,3191 USD phiên trước đó ở Mỹ.

Nhà phân tích cấp cao thuộc ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, ông Sumino Kamei, cho rằng động thái của Moody có thể sẽ khiến đồng euro còn chịu áp lực giảm trong những ngày tới.

Ngay trước giờ mở cửa giao dịch, Moody đã hạ bậc tín nhiệm tín dụng của 6 nước EU gồm Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Xlôvênia, Xlôvakia và Manta, đồng thời gắn triển vọng tiêu cực với Pháp, Anh và Áo. Theo Moody, cả 9 nước này đều dễ bị tổn thương trước các nguy cơ ngày càng gia tăng về tài chính và kinh tế vĩ mô từ cuộc khủng hoảng nợ ở khu vực đồng euro.

Minh Đức

Moody's hạ tín nhiệm và triển vọng của 9 nước EU
Moody's hạ tín nhiệm và triển vọng của 9 nước EU

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm tín dụng Moody's ngày 14/2 (giờ Việt Nam) đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm nợ của 6 nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) gồm Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Xlôvênia, Xlôvakia và Manta, đồng thời gắn triển vọng tiêu cực với Pháp, Anh và Áo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN