Moody's hạ tín nhiệm và triển vọng của 9 nước EU

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm tín dụng Moody's ngày 14/2 (giờ Việt Nam) đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm nợ của 6 nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) gồm Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Xlôvênia, Xlôvakia và Manta, đồng thời gắn triển vọng tiêu cực với Pháp, Anh và Áo.

Moody's đã hạ tín nhiệm và triển vọng của 9 nước EU. Ảnh: Internet


Trong số đó, Tây Ban Nha bị hạ tới hai bậc xếp hạng. Theo Moody, cả 9 nước này đều dễ bị tổn thương trước các nguy cơ ngày càng gia tăng về tài chính và kinh tế vĩ mô từ cuộc khủng hoảng nợ ở khu vực đồng euro (eurozone). Các triển vọng kinh tế xấu đi ở châu Âu "đe dọa việc thực hiện các chương trình thắt lưng buộc bụng trong nước và những cải cách cơ cấu cần thiết để nâng cao khả năng cạnh tranh".

Tổ chức này hoài nghi khả năng tiến hành cải cách thể chế trong eurozone và việc liệu các nguồn lực thích hợp có được huy động đồng thời để giải quyết cuộc khủng hoảng này hay không.

Theo đánh giá của hãng tin AP, hành động hạ bậc tín nhiệm tín dụng và triển vọng 9 nước EU của Moody lần này ít nghiêm trọng hơn những hàng động do hãng Standard & Poor’s thực hiện tháng trước. Standard & Poor’s đã hạ tín nhiệm của 9 nước châu Âu, trong đó có Pháp, Áo. Hãng Fitch trong tháng 1 cũng hạ xếp hạng tín nhiệm tín dụng của Italia, Tây Ban Nha, Bỉ, Síp và Xlôvênia.

Thùy Dương

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản