Êtiôpi tấn công căn cứ quân sự của Êritơria

Ngày 15/3, Êtiôpi đã tấn công một căn cứ quân sự của Êritơria nhằm trả đũa vụ năm du khách châu Âu bị sát hại tại một điểm du lịch ở Êtiôpi mà nước này cho là do các phần tử khủng bố ở Êritơria tiến hành.

Người phát ngôn Chính phủ Êtiôpi Shimeles Kemal xác nhận sáng 15/3, lực lượng quân đội Êtiôpi đã tấn công một căn cứ quân sự bên trong Êritơria với lý do Chính phủ Êritơria sử dụng căn cứ này để huấn luyện và vũ trang cho các phần tử khủng bố thường xuyên thực hiện các vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng ở Êtiôpi. Ông Kemal cho biết vụ tấn công diễn ra ở vị trí nằm sâu 16km bên trong lãnh thổ Êritơria, song không cho biết số thương vong của hai phía. Ông cũng cảnh báo Êtiôpi sẽ thực hiện thêm những vụ tấn công khác chống Êritơria chừng nào nước này còn đe dọa tới an ninh Êtiôpi, đồng thời chống lại mọi hành động "trả đũa" từ Êritơria.


Khu vực 5 du khách châu Âu bị sát hại tại Êtiôpi tháng 1 vừa qua. Ảnh: Internet.


Tháng 1 vừa qua, 5 khách du lịch người châu Âu, gồm 2 người Đức, 2 người Áo và 1 người Hungari đã bị sát hại tại sườn núi lửa Erta Ale thuộc khu vực Apha của Êtiôpi. Ađi Abêba cáo buộc Êritơria gây ra vụ tấn công này, song nước này đã bác bỏ. Vụ sát hại du khách này đã khiến quan hệ giữa hai nước láng giềng thuộc khu vực Sừng châu Phi này trở nên căng thẳng và người ta đang lo ngại về nguy cơ xảy ra xung đột giữa hai bên.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản