ECB giữ nguyên lãi suất chủ chốt

Ngày 16/7, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết đã quyết định giữ nguyên các lãi suất chủ chốt và chương trình kích thích kinh tế để đối phó với khủng hoảng.

Chú thích ảnh
Một cuộc họp trực tuyến giữa ECB và các nhà lãnh đạo EU. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo đưa ra sau cuộc họp của ECB, lãi suất cơ bản sẽ duy trì ở mức 0% với lãi suất cho vay trung hạn và lãi suất tiền gửi được giữ nguyên lần lượt ở mức 0,25% và -0,5%. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng giữ nguyên chương trình mua trái phiếu khẩn cấp trị giá 1.300 tỷ euro (1.500 tỷ USD) để hỗ trợ các nền kinh tế châu Âu ứng phó với tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông báo trên được đưa ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) dự kiến diễn ra trong 2 ngày, 17 và 18/7 tới tại Brussels (Bỉ). Các nhà lãnh đạo EU có kế hoạch nhóm họp trực tiếp tại đây nhằm thảo luận về công tác đối phó của khối với đại dịch trên lĩnh vực tài chính.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Chủ tịch ECB nhận định cuộc khủng hoảng kinh tế đã qua giai đoạn tồi tệ nhất 
Chủ tịch ECB nhận định cuộc khủng hoảng kinh tế đã qua giai đoạn tồi tệ nhất 

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde nhận định rằng giai đoạn tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra đã qua đi, song việc quay trở lại trạng thái bình thường như trước đây là rất khó. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN