EC cam kết đóng góp 476 triệu USD cho sáng kiến COVAX

Ngày 31/8, Ủy ban châu Âu (EC) chính thức thông báo khoản đóng góp 400 triệu euros (tương đương 476 triệu USD) cho một sáng kiến do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đứng đầu để mua các loại vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhằm đảm bảo sự tiếp cận công bằng trên thế giới.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa bệnh COVID-19 của Nga do Viện khoa học nghiên cứu về dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya phát triển, tại Moskva ngày 6/8/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Sáng kiến này có tên là COVAX nhằm mua 2 tỷ liều vaccine của một số hãng sản xuất tiềm năng trên thế giới vào cuối năm 2021. Chủ tịch EC, bà Ursula von der Leyen nhấn mạnh việc đóng góp cho sáng kiến COVAX nhằm mục đích hợp tác cùng cộng đồng quốc tế cung cấp vaccine cho những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Cũng theo EC, cùng với các nước Liên minh châu Âu (EU), ủy ban này đã sẵn sàng sử dụng mọi kinh nghiệm và nguồn lực của mình trong khuôn khổ sáng kiến COVAX để thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và xây dựng chuỗi cung ứng vaccine của toàn cầu để đảm bảo sản phẩm này đến với mọi người dân trên thế giới.

Sáng kiến trên do liên minh vaccine quốc tế GAVI điều phối nhằm kêu gọi tài trợ từ các nhà từ thiện lớn, các quốc gia giàu có và ngành công nghiệp dược phẩm. Cho đến nay, COVAX đã nhận được được hơn 600 triệu USD tài trợ và đặt mục tiêu huy động được 2 tỷ USD vào cuối năm nay.

Văn Khoa (TTXVN)
Nga tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho nhóm có nguy cơ cao
Nga tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho nhóm có nguy cơ cao

Theo truyền thông Nga, ngày 31/8, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố việc tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên diện rộng đối với các nhóm có nguy cơ cao sẽ được triển khai vào tháng 11 và tháng 12 năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN