Đường ống dẫn dầu Druzhba đoạn đi qua Ukraine tạm ngừng hoạt động một phần 

Ngày 23/11, công ty điều hành đường ống dẫn dầu Transneft của Nga cho biết đường ống dẫn dầu Druzhba đoạn đi qua Ukraine đã ngừng hoạt động một phần. 

Chú thích ảnh
Hệ thống đường ống dẫn khí Druzhba của Nga. Ảnh: themoscowtimes.com/TTXVN

Người phát ngôn Transneft, ông Igor Demin cho biết thêm hoạt động bơm dầu đến Hungary đã tạm dừng 3 ngày theo kế hoạch và sẽ tiếp tục ngừng hoạt động trong 1 tuần. Hoạt động bơm dầu đến CH Séc và Slovakia từ làng Budkovce (Slovakia) vẫn diễn ra bình thường vì kho chứa dầu tại đây đủ lượng dự trữ để cung cấp trong vài tuần. 

Theo ông Demin, hiện hoạt động bơm dầu đến Ukraine từ Belarus vẫn đang tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, nếu Ukraine không khôi phục hoạt động bơm dầu tại các đoạn đường ống ở khu vực Novgorod-Volynsky-Brody thì hoạt động này cũng sẽ bị ngừng sau vài giờ nữa. Trước đó, hoạt động bơm dầu của đường ống Druzhba đoạn chạy qua Ukraine cũng đã bị tạm ngừng hồi tuần trước, từ ngày 15-16/11. 

Đường ống dẫn dầu Druzhba bắt đầu từ tỉnh Samara của LB Nga, đi qua thành phố Bryansk rồi phân thành 2 nhánh, nhánh Bắc qua lãnh thổ Belarus, Ba Lan, Đức và nhánh Nam qua lãnh thổ Ukraine, CH Séc, Slovakia, Hungary.

Trần Quyên (TTXVN)
Đường ống dẫn dầu Druzhba của Hungary sẽ sớm hoạt động trở lại
Đường ống dẫn dầu Druzhba của Hungary sẽ sớm hoạt động trở lại

Ngày 16/11/2022, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó cho biết máy biến áp bị hư hỏng của đường ống dẫn dầu Druzhba có thể sẽ sớm được đưa vào hoạt động trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN