Đụng độ phe phái bùng nổ ở Libi

Ngày 14/11, các cuộc giao tranh diễn ra ở cửa ngõ thủ đô Tripôli của Libi đã bước sang ngày thứ 4 liên tiếp mà chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Một số tay súng tham gia vào cuộc đụng độ ở cửa ngõ Tripôli. Ảnh: AFP/ TTXVN


Các hãng tin nước ngoài cho biết đã xảy ra giao tranh bằng rốckét, súng cối và súng máy tự động giữa các tay súng bộ tộc và một số người trung thành với nhà cố lãnh đạo Libi Moamer Kadhafi. Các cuộc giao tranh này đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương, đồng thời làm gia tăng những nghi ngại về khả năng của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) của Libi trong việc giải giáp vũ khí của hàng ngàn tay súng cũng như khôi phục lại trật tự đất nước sau 8 tháng xung đột.

Chủ tịch NTC, ông Mustafa Abdul Jalil cho biết, tình hình đất nước hiện nay trong tầm kiểm soát, song thừa nhận vẫn xảy ra các cuộc giao tranh. Ông Jalil cũng cho biết, NTC đã cho thành lập một ủy ban để giải quyết cuộc xung đột trên. Tuy nhiên, ông Jalil và các nhà lãnh đạo khác của NTC cũng thừa nhận rằng họ không thể đẩy nhanh tiến trình giải giáp vũ khí của các tay súng ở nước này.

Lê Hải

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản