Đức, Pháp bàn cách khắc phục khủng hoảng nợ khu vực Eurozone

Ngày 16/8, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết ông và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhất trí sẽ đưa ra các đề xuất cho mức thuế đối với các giao dịch tài chính vào tháng Chín tới và thúc đẩy việc quản lý chung chặt chẽ hơn đối với chính sách kinh tế.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu với báo giới bên ngoài Điện Elysee. Ảnh: AFP/TXVN.


Phát biểu trước báo giới tại Điện Elysee sau các cuộc hội đàm với Thủ tướng Angela Merkel, ông Sarkozy nói: "Chúng tôi muốn bày tỏ ý chí quyết tâm bảo vệ đồng Euro và gánh vác những trách nhiệm đặc biệt của Đức và Pháp ở Châu Âu. Các bộ trưởng tài chính Đức và Pháp sẽ đưa ra đề xuất chung về mức thuế đối với các giao dịch tài chính của các thể chế tài chính Châu Âu từ tháng Chín tới". Hai lãnh đạo cũng đề xuất rằng tất cả 17 quốc gia thuộc Khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) cam kết duy trì một nền tài chính cân bằng và đưa mục tiêu này vào trong hiến pháp vào mùa Hè 2012.

Ngoài ra, hai lãnh đạo đã kêu gọi thành lập một "cơ quan điều hành chung " để giúp khắc phục cuộc khủng hoảng nợ hiện nay trong khu vực. Cơ quan này sẽ do Chủ tịch Liên minh Châu Âu (EU) đương nhiệm Herman Van Rompuy đứng đầu.

Quang Tuyến

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản