Động đất tại Nhật Bản: Sóng thần nhấn chìm hơn 190 ha đất

Chính phủ Nhật Bản ngày 15/1 đã công bố thông tin đánh giá sơ bộ những thiệt hại liên quan đến cơn sóng thần do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 7,6 xảy ra trên bán đảo Noto và khu vực lân cận ở miền Trung Nhật Bản vào ngày đầu Năm mới. 

Chú thích ảnh
Cảnh hư hại sau động đất tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, ngày 5/1/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Báo cáo cho biết cơn sóng thần này đã khiến khoảng 190 ha đất bị ngập, Tính đến chiều 15/1, hai tuần sau thảm họa, số nạn nhân thiệt mạng do động đất đã lên đến 222 người. 

Sóng thần gây thiệt hại nặng nề nhất ở phía Đông Bắc bán đảo Noto, trong đó có Suzu và Noto trên bờ biển Nhật Bản, phá hủy nhà cửa và các cảng. Hiện vẫn chưa thể đánh giá đầy đủ thiệt hại do động đất, sóng thần gây ra. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết các kè chắn sóng tại ít nhất 7 bãi biển đã bị hư hại.

Chính quyền thành phố Wajima - một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất, cho biết học sinh trung học cơ sở ở thành phố phía Bắc tỉnh Ishikawa này sẽ được sơ tán đến các cơ sở ở thành phố Hakusan phía Nam tỉnh trong ngày 17/1.

Hiện giới chức Nhật Bản đang nỗ lực khắc phục hậu quả của thảm họa động đất, sóng thần xảy ra ngày 1/1 vừa qua.

Lan Phương  (TTXVN)
​Động đất tại Nhật Bản: Khởi công xây dựng nhà tạm cho các nạn nhân
​Động đất tại Nhật Bản: Khởi công xây dựng nhà tạm cho các nạn nhân

Ngày 12/1, chính quyền tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, bắt đầu khởi công xây dựng nhà tạm cho những người bị mất nhà cửa do trận động đất mạnh xảy ra trong ngày đầu tiên của năm mới 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN