Động đất tại miền Tây Haiti, ít nhất 3 người thiệt mạng

Ngày 6/6, một trận động đất có độ lớn 4,9 xảy ra tại miền Tây Haiti, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất làm rung chuyển khu vực Grand'Anse, cách thành phố Port-au-Prince gần 300 km, với độ sâu 10 km. Động đất xảy ra vào khoảng 5h giờ địa phương (16h giờ Việt Nam) ngay ngoài khơi bờ biển bán đảo Tiburon (Tây Nam Haiti), nơi thường xuyên hứng chịu các trận động đất mạnh.

Bà Christine Monquele, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự ở Grand'Anse, cho biết đã ghi nhận 3 trường hợp thiệt mạng đều trong cùng một gia đình do nhà của họ đổ sập. Văn phòng của bà Monquele cũng báo cáo 28 người bị thương. Công tác tìm kiếm các nạn nhân đang được tiến hành.

Trận động đất xảy ra chỉ vài ngày sau khi những trận bão lớn tàn phá Haiti - quốc gia nghèo nhất ở Tây bán cầu - khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và 11 người mất tích. Trước đó, năm 2010, một trận động đất có độ lớn 7 tàn phá thủ đô Port-au-Prince, cướp đi sinh mạng của trên 200.000 người và khiến 1,5 triệu người mất nhà ở. Tháng 8/2021, bán đảo Tiburon ở Tây Nam Haiti hứng chịu trận động đất có độ lớn 7,2, khiến trên 2.200 người thiệt mạng và phá hủy 130.000 ngôi nhà.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Động đất mạnh ngoài khơi phía Đông Indonesia
Động đất mạnh ngoài khơi phía Đông Indonesia

Ngày 4/6, một trận động đất có độ lớn 5,4 đã ảnh hưởng tới tỉnh Papua, miền Đông Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN