Động đất rung chuyển phía Tây Nhật Bản, ít nhất 8 người bị thương

Chính phủ Nhật Bản cho biết một trận động đất có độ lớn 6,6 đã làm rung chuyển một khu vực rộng lớn ở phía Tây của nước này vào tối 17/4, song không đưa ra cảnh báo về sóng thần.

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra vào 23 giờ 14 phút ngày 17/4 (giờ địa phương) tại tỉnh Ehime và tỉnh Kochi Prefecture đều nằm trên đảo Shikoku ở Thái Bình Dương, có độ sâu chấn tiêu 39 km ở eo biển giữa đảo Shikoku với đảo Kyushu. 

Phát biểu với báo giới, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết không có lệnh cảnh báo sóng thần và lực lượng chức năng chưa ghi nhận bất thường tại các nhà máy điện hạt nhân.

Hiện tại, chưa có báo cáo người thiệt mạng trong trận động đất trên, song chính quyền một số địa phương và truyền thông Nhật Bản cho hay ít nhất 8 người đã bị thương nhẹ. Theo chính quyền tỉnh Oita, hai cụ già đã bị thương nhẹ do ngã, trong khi 6 trường hợp còn lại đều tập trung tại vùng Ehime. Cơ quan chức năng các địa phương đang tiếp tục thu thập thông tin về thiệt hại sau trận động đất. Hiện đã có báo cáo về các tòa nhà bị vỡ cửa sổ và đường ống nước, đứt dây cáp điện. 

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết thêm đây là lần đầu tiên một trận động đất có cường độ như vậy xảy ra tại đảo Shikoku kể từ tháng 10/1996.

Thanh Hương (TTXVN)
Động đất có độ lớn 3.9 xảy ra tại Kon Plông, Kon Tum
Động đất có độ lớn 3.9 xảy ra tại Kon Plông, Kon Tum

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), chiều 15/4, trận động đất có độ lớn 3.9 xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN