Động đất mạnh rung chuyển Tonga và Chile

Sáng 5/11, hai trận động đất lần lượt có độ lớn 6,6 và 5,5 đã xảy ra ở khu vực ngoài khơi đảo quốc Thái Bình Dương Tonga.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất đầu tiên xảy ra ở vùng biển nước nông, đã làm rung chuyển khu vực cách Neiafu - thị trấn lớn thứ hai của Tonga - khoảng 134 km về phía Tây. Trong khi đó, trận động đất thứ hai được ghi nhận sau đó ít phút.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại trong hai trận động đất này. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương không ban bố cảnh báo sóng thần sau hai cơn địa chấn. 

Trước đó tối 4/11, một trận động đất độ lớn 6,0 đã làm rung chuyển nhiều tòa nhà ở thủ đô Santiago của Chile.

Trận động đất xảy ra lúc 18h53, với tâm chấn ở độ sâu 49km, gần thị trấn Illapel ở miền Bắc nước này. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại trong trận động đất này.  

Chile là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều động đất nhất trên thế giới. Trận động đất độ lớn 9,5 năm 1960 ở Valdivia, được ghi nhận là trận động đất mạnh nhất trong lịch sử. Trong khi đó, trận động đất độ lớn 8,8 kéo theo sóng thần năm 2010 tại Chile đã cướp đi sinh mạng của hơn 500 người, phá hủy 220.000 ngôi nhà.

Thanh Phương (TTXVN)
Lại xảy ra động đất mạnh ở miền Nam Philippines
Lại xảy ra động đất mạnh ở miền Nam Philippines

Một trận động đất có độ lớn 6,8 đã làm rung chuyển khu vực phía Tây thành phố Davao trên đảo Midanao, miền Nam Philippines ngày 31/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN