Động đất có độ lớn 5,6 làm rung chuyển tỉnh Tokat của Thổ Nhĩ Kỳ

Cơ quan quản lý thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) thông báo một trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra lúc 18h11 ngày 18/4 (22h11 theo giờ Hà Nội) đã làm rung chuyển tỉnh miền Bắc Tokat.

AFAD cho biết chấn tiêu của trận động đất được xác định nằm ở thị trấn Sulusaray thuộc tỉnh Tokat, cách thủ đô Ankara khoảng 450 km về phía Đông. Trong khi đó, kênh truyền hình tư nhân NTV đưa tin rung chấn cũng lan đến các tỉnh lân cận của Tokat.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya, các nhóm nhân viên của AFAD và những cơ quan hữu quan khác đang tiến hành soát tình hình trên thực địa.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về những thiệt hại do trận động đất nói trên gây ra.
Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở giao điểm của các đới đứt gãy địa chấn hoạt động tích cực. Tháng 2/2023, 2 trận động đất kinh hoàng đã làm rung chuyển miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong vài giờ, khiến hơn 53.000 nạn nhân thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và hàng triệu người khác bị mất nhà cửa.

Trung Kiên (TTXVN)
Động đất rung chuyển phía Tây Nhật Bản, ít nhất 8 người bị thương
Động đất rung chuyển phía Tây Nhật Bản, ít nhất 8 người bị thương

Chính phủ Nhật Bản cho biết một trận động đất có độ lớn 6,6 đã làm rung chuyển một khu vực rộng lớn ở phía Tây của nước này vào tối 17/4, song không đưa ra cảnh báo về sóng thần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN