Đoàn xe Nga có thể vào Ukraine qua ngả Luhansk

Sáng 14/8, đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga đã tiếp tục lộ trình tới Ukraine và hướng theo phía nam tới thành phố Luhansk, nơi lực lượng li khai miền đông đang kiểm soát.

Đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga chờ ở một địa điểm thuộc ngoại ô Voronezh, cách thủ đô Moskva khoảng 400km, ngày 13/8. Ảnh: AFP-TTXVN


Đoàn xe gồm khoảng 262 chiếc đã dừng lại tại một trạm kiểm soát quân sự ở thành phố Voronezh, miền nam nước Nga, từ đêm 12/8 trong bối cảnh nảy sinh bất đồng về cách thức và địa điểm đoàn xe này sẽ đi vào Ukraine.

Với việc phái đoàn xe chở hàng cứu trợ tới miền Nam, Nga dường như không có ý định tuân thủ một thỏa thuận mang tính thăm dò trước đó liên quan tới việc chuyển hàng viện trợ tới một cửa khẩu do Chính phủ Ukraine kiểm soát ở khu vực Kharkov, nơi có Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) tiến hành kiểm tra. Thay vào đó, đoàn xe này nhiều khả năng sẽ tiến vào Ukraine từ khu vực Luhansk, nơi có phần lớn đường biên giới do lực lượng phiến quân kiểm soát.

Nga vẫn quả quyết với của Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) rằng họ đã chuyển lương thực, trong khi Ukraine hoài nghi kế hoạch này của Moskva.


TN (Theo AFP)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản