Đoàn tàu chở hóa chất trúng mìn, bốc cháy ở miền Trung Syria

Ngày 21/7, một đoàn tàu chở phosphate đã bị trúng mìn khi đi qua tại tỉnh Homs ở miền Trung Syria.

Chú thích ảnh
Đoàn tàu chở phosphate đã bị trúng mìn khi đi qua tại tỉnh Homs, miền Trung Syria. Ảnh: southfront

Vụ nổ khiến đoàn tàu bị trật bánh và nhiều nhân viên trên tàu bị thương. Hỏa hoạn đã xảy ra sau khi hóa chất đổ tràn ra, nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được kiểm soát.

Theo Bộ Giao thông vận tải Syria, "những kẻ khủng bố" đã cài thiết bị nổ trên đoạn đường ray giữa khu vực al-Fajwa và al-Bassira. Đoàn tàu trên bị trúng mìn khi đang di chuyển tới các mỏ phosphate ở khu vực Khnefees ở phía Đông tỉnh Homs. Bộ trên cho biết đã tiến hành sửa chữa đoạn đường ray bị hỏng để nhanh chóng nối lại hoạt động vận tải tại đây.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nhận định vụ việc này có thể do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng dàn dựng, do các tàn quân IS vẫn còn đang ẩn náu tại khu vực sa mạc rộng lớn của Syria và vẫn tiếp tục phát động các cuộc tấn công mặc dù đã bị mất đi khu vực cuối cùng ở nơi mà chúng gọi là "Nhà nước Hồi giáo" hồi tháng 3 vừa qua.

Trước đó một tuần, cũng tại tỉnh Homs, một cuộc tấn công đã xảy ra nhằm vào đường ống chính vận chuyển khí đốt từ mỏ khí Shaer do chính phủ kiểm soát, khiến các hoạt động tại đây bị đình trệ. Còn trước đó một tháng, những đường ống dẫn dầu dưới nước kết nối với nhà máy lọc dầu ở phía Tây Syria cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì nguyên nhân tương tự.

Thanh Phương (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản