Đoàn Đại biểu Đảng ta tham dự Đại hội ĐCS Vênêxuêla

Từ ngày 4 đến 7/8, tại thủ đô Caracát đã diễn ra Đại hội lần thứ 14 Đảng Cộng sản Vênêxuêla (PCV). Đoàn Đại biểu Đảng ta do đồng chí Vương Thừa Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, dẫn đầu đã tham dự Đại hội.

Tại phiên khai mạc, với sự tham dự của Phó Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội Vênêxuêla cùng 526 đại biểu, đại diện cho hơn 22.000 đảng viên trong cả nước, Đại hội đã mời Trưởng đoàn đại biểu Đảng ta đọc lời chào mừng đầu tiên.

Với chủ đề “Cùng giai cấp công nhân và nhân dân lao động giành chính quyền”, Đại hội lần thứ 14 Đảng Cộng sản Vênêxuêla đã tập trung thảo luận Báo cáo chính trị, cập nhật Cương lĩnh, đổi mới Điều lệ Đảng và các nội dung mang tính chiến lược nhằm thúc đẩy mở rộng liên minh với các lực lượng cánh tả, tiến bộ và các tổ chức xã hội trong nước và khu vực; thúc đẩy việc thành lập Liên minh yêu nước vì mục tiêu chủ nghĩa xã hội, vì độc lập dân tộc, dân chủ, bảo vệ quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động. Đại hội cũng khẳng định sự ủng hộ nhất quán đối với những chính sách an sinh xã hội của chính phủ của Tổng thống Hugo Chavez.

Trong thời gian tham dự Đại hội, Đoàn đại biểu Đảng ta đã có cuộc gặp và trao đổi ý kiến với đồng chí Oscar Figuera, Tổng Bí thư cùng các đồng chí trong Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Vênêxuêla nhằm tăng cường quan hệ đoàn kết, hợp tác truyền thống giữa hai đảng và nhân dân hai nước. Ngoài ra, đoàn cũng có một số cuộc trao đổi, tiếp xúc với các đoàn đại biểu quốc tế nhằm tìm hiểu tình hình và thúc đẩy quan hệ với các đảng bạn.

TTG
loading...
loading...
Tin khác
  • Bạo động lan rộng ở Anh

    Bạo động lan rộng ở Anh

    05:41 ngày 10/08/2011

    Bạo động ở Anh tiếp tục diễn biến phức tạp sau khi đã lan ra khắp thủ đô Luân Đôn và ít nhất ở 3 thành phố lớn khác. Thủ tướng Anh David Cameron đã cam kết sẽ làm mọi việc cần thiết để ổn định lại tình hình sau các vụ bạo loạn được coi là tồi tệ nhất kể từ những năm 1980.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản