Dịch COVID-19: Brazil ghi nhận 232 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn lời Bộ trưởng Y tế Brazil Luiz Henrique Mandetta ngày 25/3 cho biết chỉ trong 24h qua, nước ngày đã ghi nhận thêm 232 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 2.433 người. Số trường hợp tử vong cũng tăng từ 46 lên 57 người.

Chú thích ảnh
Nhân viên phun thuốc khử trung phòng dịch COVID-19 tại bến xe buýt ở Brasilia, Brazil ngày 17/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu họp báo, Bộ trưởng Mandetta cho biết các bang Sao Paulo và Rio de Janeiro tiếp tục là các điểm nóng về số ca dương tính và tử vong trên cả nước, trong khi vùng Amazona và khu vực Đông Bắc cũng đã xuất hiện các ca tử vong đầu tiên.

Bộ Y tế Brazil đã quyết định cho sử dụng Cloroquin, một loại thuốc chống sốt rét và một số bệnh khác, vào phác đồ điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 thể nặng theo chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, đây chỉ được coi là thuốc bổ trợ và người dân không được tự ý sử dụng vì có thể gây ra những tác dụng phụ liên quan tới mắt và tim mạch.

Hiện Brazil là nước có nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 nhất ở khu vực Mỹ Latinh. Tuy nhiên, Tổng thống nước này Jair Bolsonaro vẫn tỏ ra coi nhẹ đại dịch và chỉ trích các biện pháp phòng dịch cho một số bang đưa ra. Trong một bài phát biểu trên truyền hình, ông Bolsonaro cho rằng không nền dừng các hoạt động kinh tế vì sự hoảng loạn không đáng có đối với một loại cúm thông thường.

Hoài Nam (TTXVN)
Trung Quốc không có thêm ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong nước
Trung Quốc không có thêm ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong nước

Sáng 23/3, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết trong ngày 22/3, Trung Quốc tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN