Đấu giá viên kim cương 242 carat với mức khởi điểm 2 triệu USD

Viên kim cương thô 242 carat quý hiếm của công ty khai thác kim cương Alrosa (Nga) sẽ chính thức lên sàn tại một cuộc đấu giá diễn ra ngày 22/3 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Chú thích ảnh
Trưng bày viên kim cương thô 242 carat quý hiếm, trong một buổi giới thiệu ở Moscow, Nga ngày 25/2/2021. Ảnh: Reuters

Trong thông báo ngày 26/2, Alrosa cho biết viên kim cương có kích thước bằng một quả trứng nhỏ và sẽ được chào bán với giá khởi điểm 2 triệu USD. Đây là một trong những viên kim cương lớn nhất mà Alrosa khai thác được trong thế kỷ này.

Ông Evgeny Agureev, Giám đốc kinh doanh của Alrosa, nhận định những viên kim cương thô từ 100 carat trở lên là cực kỳ hiếm có trong tự nhiên và càng hiếm thấy trên sàn đấu giá.

Lần gần nhất Alrosa đưa ra đấu giá một viên kim cương thô có kích thước lớn tương tự là cách đây 5 năm. Đây là phiên đấu giá quốc tế lần thứ 100 của hãng. 

Alrosa là công ty khai thác kim cương thô lớn nhất thế giới xét về kích cỡ của các viên kim cương. Hiện Alrosa đang cạnh tranh với công ty chuyên kinh doanh kim cương De Beers của tập đoàn Anglo American của Anh. De Beers hiện là nhà cung cấp kim cương thô lớn nhất thế giới xét về giá trị.

Phan An (TTXVN)
Nhẫn đính 12.638 viên kim cương lập kỷ lục thế giới
Nhẫn đính 12.638 viên kim cương lập kỷ lục thế giới

Với 12.638 viên kim cương, chiếc nhẫn hình bông hoa được các thợ kim hoàn lành nghề của Ấn Độ chế tác tinh xảo đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN