Đàn voi rừng ‘thót tim’ vì cá sấu hung tợn bất ngờ đớp vòi

Đàn voi rừng ở Malawi đã một phen thất kinh hồn vía khi bất ngờ bị cá sấu hung dữ đớp vòi lúc ra bờ sông uống nước.Theo Daily Mail, khi ra bờ sông uống nước tại Công viên Quốc gia Liwonde, một chú voi bất ngờ bị con vật hung dữ lao ra khỏi mặt nước đớp ngang vòi. Đòn tấn công bất ngờ khiến những con voi còn lại trong đàn giật mình lùi lại trong lúc nạn nhân của vụ tấn công cố rút vòi khỏi bộ hàm sắc khỏe của cá sấu.

Tuy nhiên, sau vài giây định thần, một thành viên to lớn của đàn voi lấy dũng khí tấn công ngược trở lại con vật tấn công để giải cứu đồng loại. Đoạn video được nhà khoa học y sinh Alexander Makanga đăng lên kênh YouTube ngày 11/3.

Nhà khoa học sinh ra ở Malawi, hiện nay sống ở Anh sau khi chứng kiến cuộc đụng độ từ một con thuyền viết: “Tôi đã không nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình huống cho đến lúc hoàn thành việc quay phim. Hoàn toàn điên rồ. Việc này xảy ra chỉ cách con thuyền vài mét”.

Vũ Anh/Báo Tin Tức
Lạc mẹ từ lúc sơ sinh, chú voi xem người chăm sóc là người thân
Lạc mẹ từ lúc sơ sinh, chú voi xem người chăm sóc là người thân

Chú voi con tên Gold sau khi bị lạc đàn và rơi xuống giếng tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn năm ngoái đã được Trung tâm bảo tồn voi chăm sóc và nuôi dưỡng khỏe mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN