Đàn ông Trung Quốc được mời hiến tinh trùng mua iPhone 6S

Các ngân hàng tinh trùng Trung Quốc gần đây đã kêu gọi đàn ông nước này hiến tinh trùng để có tiền tậu iPhone 6S.


Rất nhiều người Trung Quốc săn đón iPhone.


Theo truyền thông địa phương, các ngân hàng tinh trùng Trung Quốc đã sử dụng dịch vụ nhắn tin di động truyền thông xã hội lớn nhất Trung Quốc WeChat để tìm kiếm người hiến tiềm năng. Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin, hai ngân hàng tinh trùng là Bệnh viện Renji ở Thượng Hải và một bệnh viện khác ở thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc đã đăng tải lời kêu gọi trên WeChat.

Theo đó, ngân hàng tinh trung của tỉnh Hồ Bắc cho biết đang tìm kiếm người hiến tặng, có độ tuổi từ 22 đến 45, và hứa trả 785 USD/40ml tinh dịch. “Các bạn không cần phải hiến thận để có tiền mua iPhone 6S bởi các bạn có thể có đủ tiền để mua chỉ bằng cách hiến tinh trùng”, tin nhắn cho biết.

Trong khi đó, một số sinh viên đại học được cho đã chỉ trích chiến dịch kêu gọi hiến tinh trùng này, cho rằng việc dùng những chiếc điện thoại iPhones 6S để kêu gọi hiến tinh trùng là hành vi không đúng đắn.

Hiện Trung Quốc có gần 520 triệu người sử dụng iPhone. Trung Quốc được xác định là thị trường đơn lớn nhất của Apple trong tương lai gần trong bối cảnh lần đầu tiên, số điện thoại iPhone được bán ra tại Trung Quốc vượt số lượng iPhone bán ra tại Mỹ. Bản báo cáo được Apple công bố hồi cuối tháng 8 cho hay doanh số bán hàng ba tháng đầu năm của iPhone tại Trung Quốc đã tăng đột biến, nâng doanh thu tại khu vực lên 16,8 tỉ USD, tăng 71%.

Đầu tuần này, tờ Nhật báo Trung Quốc đưa tin hai người đàn ông đã cố bán thận để mua iPhone 6S sau khi tìm một thấy một người bán hàng trên mạng và được yêu cầu làm đi xét nghiệm tại một bệnh viện. Tuy nhiên, hai người đàn ông này không thể tìm ra trung tâm bán hàng trên, đồng thời một trong hai người đã mất tích kể từ đó.

Hãng BBC năm 2011 đưa tin, một sinh viên 17 tuổi quê ở Hồ Nam đã bán một quả thận ở chợ đen ở mua iPhone và iPad mới.

Anh Tiếu (Theo RT)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản