Australia tạo kỳ tích từ tinh trùng người chết

Các bác sỹ ở thủ đô Canberra của Australia đã thực hiện được một kỳ tích: tạo ra một sinh linh bé bỏng từ tinh trùng được lấy 48 giờ sau khi người đàn ông đã chết. Đây được coi là một kỳ tích của thế giới vì từ trước đến nay, thời gian dài nhất được ghi nhận đối với việc lấy tinh trùng để thụ tinh và cho ra đời một em bé khỏe mạnh là 30 giờ.

Người mẹ trong câu chuyện kỳ diệu này đã phải đấu tranh và xin bằng được giấy phép từ Tòa án Tối cao ở Adelaide sau khi chồng cô qua đời trong một vụ tai nạn xe máy. Tại Nam Australia, tinh trùng chỉ có thể được sử dụng sau khi chết nếu chúng được lấy trước khi người đàn ông qua đời. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã chứng minh được rằng cô và chồng đã lên kế hoạch cho việc có con, vì vậy tòa án đã cho phép lấy tinh trùng từ người chồng vừa qua đời của cô.

Sau hai ngày xin phép, cô đã đến Canberra để hoàn tất các thủ tục vì Vùng Lãnh thổ thủ đô là nơi duy nhất ở Australia cho phép tinh trùng của một người đã chết có thể được sử dụng mà không cần có sự đồng ý bằng văn bản. Và rồi cô đã có thai ngay sau lần thụ tinh nhân tạo đầu tiên. Hiện con cô đã tròn một tuổi và rất khỏe mạnh.


Đỗ Vân (P/v TTXVN tại Australia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản