Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản bị gửi thư đe dọa

Bức thư đe đọa gửi kèm một viên đạn đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo tuần trước viết: “Tôi có một khẩu súng trường và tôi đang săn lùng người Hàn Quốc”.

Chú thích ảnh
Một cảnh sát đứng gác gần quốc kỳ Nhật Bản và Hàn Quốc ở Tokyo. Ảnh: Reuters

Truyền thông Nhật Bản ngày 3/9 cho biết một lá thư đe dọa cùng với vật thể giống viên đạn đã được gửi đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước láng giềng châu Á này đang xấu đi. 

Quan hệ giữa hai quốc gia này đã bị ảnh hưởng bởi quá khứ Nhật Bản đánh chiếm Bán đảo Triều Tiên (1910 – 1945) và gần đây là tranh cãi xoay quanh vấn đề lao động cưỡng ép, lan sang cả vấn đề thương mại và an ninh. 

Hãng thông tấn Kyodo cho biết cảnh sát Nhật Bản đang điều tra về vụ đe dọa này. 

Một nhân viên tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Tokyo đã xác nhận về bức thư được gửi đến song từ chối cung cấp thêm thông tin. 

Căng thẳng giữa Tokyo – Seoul thậm chí còn lan sang cả lĩnh vực văn hóa và du lịch. Tuần trước, một hãng hàng không của Nhật Bản tuyên bố sẽ dừng phục vụ một số chặng bay đến Hàn Quốc. 

Một buổi triển lãm nghệ thuật của Nhật Bản cũng thu hồi một bức tượng do nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc thực hiện, mô tả những người phụ nữ Hàn Quốc bị buộc phải làm nô lệ tình dục cho lính Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Căng thẳng thương mại với Nhật Bản - cơ hội cho giới tài phiệt Hàn Quốc
Căng thẳng thương mại với Nhật Bản - cơ hội cho giới tài phiệt Hàn Quốc

Họ sẽ trở nên tự lập hơn khi hiểu ra rằng các hiệp định thương mại tồn tại hàng thập kỷ qua không phải là vĩnh viễn vì chính trị đã xen vào thương mại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN