Dại dột bán thận mua iPhone, nam sinh tàn phế cả đời

Xiao Wang mới chỉ 17 tuổi khi quyết định bán một quả thận để mua chiếc điện thoại iPhone 4 mà cậu ao ước.

Chú thích ảnh
Xiao Wang đã dại dột bán thận để lấy tiền mua điện thoại. Ảnh: Phoenix Net

Sau cuộc phẫu thuật, Wang được trấn an rằng cậu có thể sống khỏe mạnh bình thường chỉ với một bên thận. Thế nhưng, sau gần 8 năm, Wang vẫn trong tình trạng tàn phế cũng như phải phụ thuộc hoàn toàn vào chạy thận nhân tạo.

Năm 2011, iPhone 4 là điện thoại chủ chốt của hãng Apple và là một biểu tượng “sang chảnh” tại trường của Xiao Wang ở Thành Châu, Trung Quốc. Tuy nhiên, gia đình của Wang lại nghèo, không thể mua cho con chiếc điện thoai đời mới như vậy nên nam sinh này mới dại dột bán nội tạng lấy tiền sắm iPhone. 

Với trợ giúp từ một nhân vật trung gian, cậu học sinh trung học đã liên lạc với những kẻ chuyên buôn bán nội tạng người trên chợ đen và đồng ý bán một quả thận với giá 22.000 nhân dân tệ (khoảng 74 triệu đồng), thừa để mua chiếc iPhone 4 mà cậu hằng khao khát sở hữu. Thật không may, quyết định dại dột trên đã hủy hoại vĩnh viễn cuộc đời chàng trai trẻ. 

Wang từng nghĩ cậu chỉ cần một bên thận vẫn sống tốt trong khi vị bác sĩ khả nghi cậu gặp trước khi phẫu thuật cũng khẳng định như vậy. Ca phẫu thuật diễn ra tại một bệnh viện bất hợp pháp. Wang gặp biến chứng sức khỏe ngay sau đó. 

Tờ Oriental Daily đưa tin không may môi trường phẫu thuật không đảm bảo yếu tố vô trùng đã khiến vết mổ của cậu bị nhiễm trùng. Hơn thế, bởi vì nam sinh này không dám kể cho bố mẹ chuyện mình đã làm nên cậu phải cố gắng chịu đựng cơn đau. Kết cục, vết nhiễm trùng đã lan đến quả thận còn lại của Wang. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.

Tới lúc gia đình phát hiện và đưa cậu đến bệnh viện, thận của cậu đã bị tổn thương nghiêm trọng và chỉ còn cách duy nhất để duy trì sự sống cho Wang chính là thẩm tách máu vĩnh viễn. 

Kể từ đó, Wang dành phần lớn thời gian của mình trên giường bệnh, phụ thuộc vào máy chạy thận nhân tạo – cỗ máy duy trì mạng sống song cũng làm tuổi thọ của Wang giảm đi nhanh chóng.

Sau khi biết chuyện con trai bán thận để mua iPhone 4, bố mẹ Wang đã dò hỏi cũng như kiện tay môi giới và vị bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật. Họ cuối cùng nhận được khoản bồi thương 2,2 triệu nhân dân tệ để chi trả tiền điều trị và thuốc men cho con trai. 

Không rõ Xiao Wang đã kịp mua cho mình chiếc iPhone 4 hay chưa nhưng thực sự trên đời này không có thứ gì quý giá bằng sinh mạng con người, đặc biệt nếu thứ đó chỉ là một chiếc điện thoại. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm khu công nghiệp Trung Quốc
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm khu công nghiệp Trung Quốc

Một ngày sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một khu công nghiệp tại Bắc Kinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN