Cựu Tổng thống Obama lên tiếng sau vụ 14 UFO 'quấy rối' chiến hạm Mỹ

Cựu Tổng thống Obama “muốn biết sự thật đằng sau các UFO” và tin rằng Mỹ có thể chi tiêu nhiều hơn cho vũ khí nếu người ngoài hành tinh thực sự tồn tại.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Obama đưa ra ý kiến xung quanh các video cho thấy UFO xuất hiện gần các mục tiêu quân sự Mỹ. 

Theo tờ Daily Maik, nếu sự hiện diện của sự sống ngoài Trái Đất được xác nhận, cựu Tổng thống Barack Obama cho rằng nước Mỹ có thể phải 'chi tiêu nhiều hơn' để tự vệ.

Trong một cuộc phỏng vấn qua podcast chương trình The Ezra Klein Show, cựu lãnh đạo Mỹ nói ông 'hoàn toàn muốn biết những vật thể không xác định được nhìn thấy trong các đoạn video do Lầu Năm Góc công bố là gì”.

Vị Tổng thống thứ 44 cho rằng, “chắc chắn sẽ có những tranh luận lập tức, chẳng hạn như việc chúng ta cần chi tiêu nhiều hơn cho các hệ thống vũ khí để tự bảo vệ”. "Các tôn giáo mới sẽ xuất hiện. Và ai biết được chúng ta sẽ vướng vào những tranh luận kiểu gì. Chúng ta rất giỏi trong việc đưa ra các tranh cãi với nhau”, ông Obama nói thêm.

Bình luận của cựu Tổng thống Barack Obama được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông cho biết đã xem những đoạn video UFO "quấy rối" các mục tiêu quân sự của Mỹ và cho rằng chúng cần phải được xem xét nghiêm túc.

Hôm 30/5 vừa qua, Lầu Năm Góc xác thực nội dung video được quay trên tàu USS Omaha hồi năm 2019, trong đó cho thấy 14 UFO bao quanh chiến hạm Mỹ.

Xem video mới xuất hiện cuối tháng 5 (được quay vào tháng 7/2019) cho thấy một UFO đang bay chập chờn gần chiến hạm tàng hình Mỹ gần San Diego rồi lặn xuống nước:


Trước đó, nhà làm phim điều tra Jeremy Corbell công bố hình ảnh được quay trên tàu chiến đấu ven biển USS Omaha khi nó di chuyển ngoài khơi thành phố San Diego, bang California, Mỹ, ngày 15/7/2019. "Video được quay trong trung tâm thông tin chiến đấu của tàu USS Omaha, cho thấy radar đang ghi nhận một cuộc chạm trán với UFO", ông Corbell cho biết hôm 28/5.

Trong video, ít nhất 14 vật thể bay không xác định (UFO) đã di chuyển với tốc độ cao và bao quanh chiến hạm Mỹ. Thủy thủ đoàn tỏ ra ngỡ ngàng, tìm cách xác định tốc độ và hướng bay của chúng. Ông Corbell cho biết một trong những vật thể đã lao xuống nước và tàu ngầm được triển khai để tìm kiếm dấu vết của nó nhưng không có kết quả.

Xem video vụ chạm trán 14 UFO qua màn hình radar trên tàu chiến Mỹ:

Đây là video thứ hai được ông Corbell công bố trong những tuần gần đây. Nhà làm phim cho biết hải quân Mỹ đã chạm trán với hơn 100 UFO chỉ trong một tháng vào năm 2019, dựa trên những dữ liệu mà ông thu thập được.

Nhiều năm qua, các nhà lập pháp Mỹ đã kêu gọi Lầu Năm Góc mở hồ sơ mật về các cuộc chạm trán với UFO. Quốc hội Mỹ vào tháng 1 năm nay đã ấn định ngày 1/6 là thời hạn để các cơ quan tình báo và Bộ Quốc phòng công bố tài liệu UFO và các hiện tượng trên không không xác định.

Chú thích ảnh
Hình ảnh từ video rò rỉ vào tháng 5, một UFO "quấy rối" tàu chiến Mỹ trước khi lao xuống nước. Ảnh: D.M

Trong cuộc phỏng vấn nói trên, cựu Tổng thống Obama nói với người dẫn chương trình The Late Late Show rằng: "Sự thật là ... có những thước phim và hồ sơ về các vật thể trên bầu trời mà chúng tôi không biết chính xác chúng là gì. Chúng tôi không thể giải thích cách chúng di chuyển, quỹ đạo của chúng… chúng không có một mô hình dễ giải thích”.

Nếu người ngoài hành tinh thực sự tồn tại, Tổng thống Obama cho biết sẽ có những lập luận ủng hộ việc chi tiêu nhiều vũ khí hơn và các tôn giáo mới sẽ xuất hiện. "Và vì vậy tôi hy vọng rằng hiểu biết về việc có người ngoài hành tinh sẽ củng cố ý thức của mọi người rằng những gì chúng ta đang có chung là điều quan trọng", ông Obama nói khi trả lời một câu hỏi giả định rằng nhân loại đã nhận thức được cuộc sống thông minh ở bên ngoài Trái đất nhưng không thể liên lạc với họ.

Chú thích ảnh
Ảnh chụp từ một video quay hình ảnh UFO ngoài khơi thành phố Jacksonville, bang Florida, năm 2015.

Chuyện từ nhân chứng trực tiếp

Cựu Trung úy Hải quân Mỹ Ryan Graves, người đã lái chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 ngoài khơi bờ biển Virginia thường xuyên từ năm 2015 đến năm 2017, cho biết phi đội máy bay chiến đấu của anh đã phát hiện các vật thể hình cầu bay trong không phận cấm gần bãi biển Virginia hầu như mỗi ngày trong khoảng thời gian này .

'Thành thật mà nói, tôi lo lắng. Bạn biết đấy, nếu đây là các máy bay phản lực chiến thuật từ một quốc gia khác đang bay ở đó, thì đó sẽ là một vấn đề lớn”, Graves gần đây phát biểu trên chương trình truyền hình “60 Minutes”.

Anh nói thêm: “Nhưng vì nó trông hơi khác một chút, chúng tôi không sẵn sàng nhìn thẳng vào vấn đề. Chúng tôi thấy vui khi bỏ qua sự thật rằng những thứ này đang ở ngoài kia, theo dõi chúng tôi mỗi ngày”.

Theo kế hoạch, một báo cáo về các hồ sơ bí mật của chính phủ Mỹ liên quan đến UFO sẽ được trình lên Quốc hội trong tháng 6 này sau nhiều năm xuất hiện các video và báo cáo rằng những người ngoài trái đất có văn minh tiên tiến đang thực sự tồn tại.

Chú thích ảnh
Hình ảnh sự cố "Tic Tac" vào năm 2004 trên một video khác, ghi lại trên Thái Bình Dương. Ảnh: DM

Tuy nhiên báo cáo từ Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, kết hợp với các hồ sơ quân sự mật, có thể không giải thích được nhiều điều về các sự cố vật thể bay không xác định có chủ đích trong nhiều thập kỷ. Mặc dù không bác bỏ rõ ràng giả thuyết về người ngoài hành tinh, nhưng các quan chức Lầu Năm Góc nói rõ rằng, mối quan tâm thực sự của họ là liệu UFO, hay UAP (hiện tượng trên không không xác định - Undentifide Aerial Phenomenon), có phải là mối đe dọa thực sự từ các đối thủ ngay trên Trái đất hay không.

Cũng trong tháng 5 vừa qua, một cuộc khảo sát mới cho thấy gần 2/3 tổng số người Mỹ hiện nay tin rằng có sự sống ngoài Trái đất và chính phủ Mỹ không nói cho công chúng biết đầy đủ sự thật.

Thuật ngữ UFO gần đây đã được thay thế bằng “hiện tượng bay không xác định” (UAP), đặc biệt là trong bối cảnh Lầu Năm Góc đã giải mật ba đoạn video vào tháng 4/2020. Những đoạn phim này trước đó đã được Hải quân Mỹ công nhận là có thật, với những hình ảnh được phi công ghi lại trên cảm biến video trong các chuyến bay huấn luyện vào năm 2004 và 2015.

Sự kiện "Tic Tac" trên Thái Bình Dương năm 2014

Các cuộc chạm trán UFO, được ghi lại trong nhiều cuộc phỏng vấn với các nhân chứng tận mắt, vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên tốc độ và chuyển động đáng kinh ngạc của vật thể đã dẫn đến suy đoán rằng nó có nguồn gốc từ ngoài Trái đất.

Ít nhất sáu phi công lái máy bay Super Hornet trên tàu sân bay USS Nimitz được cho là đã tiếp xúc tận mắt hoặc qua thiết bị với UFO vào ngày 14/11/2004. Đoạn video đầu tiên về các cuộc chạm trán UFO của họ đã bị rò rỉ trên mạng vào đầu năm 2007.

Xem video phi công Mỹ theo dõi UFO trên Thái Bình Dương trong sự kiện được gọi là "Tic Tac" năm 2014:


Các nhân chứng nói rằng các đoạn video đã được phát tán rộng rãi trên mạng nội bộ của Hải quân - được sử dụng để liên lạc giữa các tàu trong nhóm tàu sân bay - và một thủy thủ không rõ danh tính trong nhóm có khả năng đã làm rò rỉ nó. Đoạn clip trở thành một trong những bằng chứng được chú ý nhất trong cộng đồng UFO khi Lầu Năm Góc xác nhận tính xác thực của nó vào năm 2017.

Vào tháng 1 năm nay, Chad Underwood, cựu phi công Hải quân, người quay đoạn video clip bị rò rỉ nổi tiếng, đã phá vỡ sự im lặng của mình trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí New York Magazine.

Ông cho biết vật thể 'Tic Tac' thuôn dài, không có cánh đã được phát hiện ở ngoài khơi bờ biển Mexico trên Thái Bình Dương. Underwood cũng tiết lộ rằng trong khoảng hai tuần, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Princeton, thuộc Nhóm tấn công tàu sân bay 11, đã liên tục theo dõi máy bay bí ẩn trên một radar tiên tiến.

Các liên lạc của radar không thể giải thích được đến mức hệ thống thậm chí đã bị tắt và khởi động lại để kiểm tra lỗi - nhưng các nhân viên điều hành vẫn tiếp tục theo dõi chiếc máy bay không xác định.

Sau đó, vào ngày 14/11/2004, Chỉ huy David Fravor cho biết anh đang bay trên chiếc F / A-18F Super Hornet thì tiếp xúc tận mắt với vật thể lạ. Vật thể này dường như lặn xuống dưới mặt nước, nổi lên và tăng tốc khỏi tầm nhìn khi anh cố gắng tiếp cận nó.

Khi Fravor hạ cánh trên boong tàu Nimitz thì Underwood đang chuẩn bị cất cánh trong chuyến bay tập luyện của riêng mình. Fravor kể cho Underwood nghe về cuộc gặp gỡ kỳ lạ, và nhắc Underwood để mắt. Anh kể về việc đột nhiên nhìn thấy một đốm sáng trên radar của mình trước khi theo dõi nó trên máy ảnh FLIR.

Chú thích ảnh
Cựu phi công Hải quân Mỹ Chad Underwood đã quay video rò rỉ nổi tiếng về UFO. Ảnh: DM 

Sau đó, khi Underwood đang bay trên chiếc F / A-18F Super Hornet thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz (phía trên) thì cũng gặp phải 'hiện tượng trên không không xác định' trên.

Underwood nói với tạp chí New York: “Điều khiến tôi chú ý nhất là cách nó hoạt động thất thường. Ý tôi muốn nói từ' thất thường 'là những thay đổi về độ cao, tốc độ không khí và những khía cạnh không giống như những thứ mà tôi từng gặp khi chạm trán những mục tiêu trên không khác".

Underwood cho biết vật thể lạ không tuân theo quy luật vật lý và rơi từ độ cao trên 15.000 mét xuống 30 mét trong vài giây, điều mà ông cho là “không thể xảy ra”. Cựu phi công này nói thêm rằng ông không thấy dấu hiệu của một ống hút nhiệt động cơ hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của động cơ đẩy.

Tuy nhiên, Underwood từ chối suy đoán liệu vật thể trên có phải là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh hay không. “Đó không phải việc của tôi. Nhưng tôi đã nhìn thấy thứ gì đó. Nó cũng được nhìn thấy, tận mắt, bởi cả hai chỉ huy của tôi, Dave Fravor và sĩ quan chỉ huy đội Hornet của Thuỷ quân lục chiến cũng ở đó”.

Thu Hằng/Báo Tin tức (Theo D.M)
Lật lại những vụ rò rỉ virus gây bệnh từ phòng thí nghiệm
Lật lại những vụ rò rỉ virus gây bệnh từ phòng thí nghiệm

Virus gây bệnh đậu mùa, bệnh than và bệnh cúm đã từng thoát khỏi các cơ sở nghiên cứu, và đôi khi gây ra những hậu quả chết người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN