Hải quân Mỹ xác nhận video UFO bị rò rỉ là thật

Ba đoạn video ghi lại hình ảnh máy bay Hải quân Mỹ chạm trán với các vật thể bay không xác định (UFO) được xác nhận là không hề giả mạo.

Chú thích ảnh
Hình ảnh vật thể bay không xác định trạm chán với máy bay Hải quân Mỹ. Ảnh cắt từ video

Hải quân Mỹ đưa ra tuyên bố trên, khẳng định những đoạn video này chỉ đơn thuần cho thấy “có những hiện tượng trên không chưa thể lý giải” và cảnh báo những cảnh quay này đáng nhẽ không bao giờ được công khai.

Kênh RT dẫn lời ông Joseph Gradisher - phát ngôn viên Phòng tác chiến thông tin của Hải quân Mỹ - đưa tin những đoạn video đang được đăng tải và lan truyền trên mạng đều là những hình ảnh thật. Tuy nhiên, bí ẩn nội dung trong đoạn video vẫn chưa có lời giải.

“Hải quân liệt những vật thể xuất hiện trong các đoạn video là những hiện tượng trên không không xác định (UAP)”, ông Gradisher giải thích, cho rằng việc sử dụng cụm viết tắt UAP thay cho UFO để thể hiện rằng mặc dù họ không biết đó là gì, song cũng không có bằng chức xác thực những vật thể đó là người ngoài hành tinh.

Những đoạn video này vốn dĩ được gửi cho Luis Elizondo – một cựu nhân viên tình báo quân đội từng phụ trách chương trình nghiên cứu UFO của Lầu Năm Góc, có tên gọi Chương trình xác định mối đe dọa hàng không vũ trụ, vào năm 2017 để lưu trữ dữ liệu. 

Đầu năm nay, Hải quân Mỹ đã công bố một bản hướng dẫn về quy trình báo cáo “máy bay không xác định” xâm phạm không phận Mỹ, đảm bảo tất cả các vụ chạm trán trên không đều phải được lưu trữ bằng tài liệu. Các chương trình bí mật theo đuổi UFO của Lầu Năm Góc như AATIP cũng đã được công chúng biết đến trong một thời gian dài.

Một trong những video máy bay Hải quân Mỹ gặp UFO (nguồn: RT):

 

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
3 phi công kể chuyện đồng loạt chạm trán UFO trên không phận ngoài khơi Ireland
3 phi công kể chuyện đồng loạt chạm trán UFO trên không phận ngoài khơi Ireland

Cơ quan Quản lý Hàng không Ireland đã tiến hành điều tra sau khi xuất hiện một vài báo cáo nhìn thấy một vật thể bay không xác định (UFO) di chuyển với tốc độ không tưởng trước khi biến mất ngoài khơi Ireland.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN