Cựu tổng giám đốc IMF về Pháp sau vụ kiện tình dục

Ông Dominique Strauss-Kahn, cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã trở lại đất Pháp ngày hôm qua (ngày 4/9), lần đầu tiên kể từ sau khi ông vướng vào vụ kiện cáo buộc ông quấy rối tình dục đối với một nữ hầu phòng ở New York, Mỹ.

Ông Strauss-Kahn (phải) và vợ ông, bà Anne Sinclair tại sân bay Charles de Gaulle. Ảnh: Internet.

Ông Strauss-Kahn và vợ, bà Anne Sinclair, đáp xuống sân bay Charles de Gaulle lúc 7h05 (giờ Pari). Hai người mỉm cười và vẫy tay khi rời máy bay, nhưng không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào với các phóng viên và đi rất nhanh tới một chiếc xe hơi đang chờ sẵn.

Trước đó hai người đã ở thành phố New York, Mỹ từ khi ông Strauss-Kahn bị bắt vì cáo buộc tấn công tình dục một cô hầu phòng khách sạn. Tuy nhiên, mọi cáo buộc đối với cựu tổng giám đốc IMF đã được Tòa án Quận Mahattan (New York) tuyên bố hủy bỏ vào tháng trước. Sau đó ông được nhận lại hộ chiếu.

Nafissatou Diallo, người hầu phòng từng tố cáo ông Strauss-Kahn dùng vũ lực để cưỡng hiếp cô, đang làm thủ tục để kiện ông ra tòa án dân sự. Những lời cáo buộc Strauss-Kahn bị hủy tháng trước theo yêu cầu của các công tố viên do họ nghi ngờ tính chân thực trong lời khai của cô Diallo.

Tuy nhiên, sau khi trở về Pháp, ông Strauss-Kahn sẽ phải đối mặt với một vụ án khác ở Pháp. Tristane Banon, một nữ văn sĩ, từng cáo buộc ông tìm cách hãm hiếp cô trong một buổi phỏng vấn vào năm 2003. Cô Banon lên tiếng sau khi cựu tổng giám đốc IMF bị bắt tại Mỹ. Strauss-Kahn đáp trả với tuyên bố sẽ kiện ngược Banon, vì cho rằng cô tưởng tượng ra câu chuyện đó để gây tiếng vang, nhằm quảng cáo cho những tác phẩm của mình.

Cựu tổng giám đốc IMF từng được coi là ứng cử viên sáng giá của đảng Xã hội trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào năm sau. Nhưng giờ đây hy vọng chính trị này của ông đã trở nên mong manh.

Q.T

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN