Cựu Giám đốc CIA được ông Trump cân nhắc làm Bộ trưởng Quốc phòng

Ông Donald Trump đang cân nhắc mời Tướng Daivd Petraeus, người từng từ chức Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) vì bê bối tình ái, làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Ông David Petraeus.

Ngày 18/11, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang cân nhắc lựa chọn Tướng nghỉ hưu David Petraeus, người từ chức Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) vào năm 2012 sau vụ bê bối tình ái, làm Bộ trưởng Quốc phòng nước này.

Theo báo trên, các ứng cử viên còn lại được ông Trump cân nhắc còn có Tướng Hải quân đã nghỉ hưu James Mattis, Tướng Lục quân nghỉ hưu Jack Keane, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley và cựu Thượng nghị sĩ Jim Talent.

Tuy nhiên, trên trang Twitter, ông Keane đã tuyên bố sẽ không tham gia chính quyền mới.

Ngày 18/11, một quan chức giấu tên thuộc nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của ông Trtump cho biết, doanh nhân này đã chọn Thượng nghị sĩ Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp, Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Pompeo làm Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Tướng về hưu Mike Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia.

Theo Reuters, thông báo sẽ được đưa ra chính thức trong ngày 18/11 và cả 3 nhân vật trên đã chấp thuận đề nghị của ông Trump.

TTXVN/Tin Tức
Cố vấn cấp cao của Donald Trump: Ẩn số Stephen Bannon
Cố vấn cấp cao của Donald Trump: Ẩn số Stephen Bannon

Chiến lược gia và cũng là cố vấn cấp cao vừa được bổ nhiệm của Tổng thống đắc cử Donald Trump, ông Stephen K. Bannon, bị coi là một người da trắng có tư tưởng dân tộc chủ nghĩa cực đoan và thù ghét người Do Thái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN