Cứu gần 3.000 người di cư trên Địa Trung Hải

Chỉ trong ngày 2/9, Hải quân Italy, Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy, các tàu của tổ chức Bác sĩ không biên giới và một số tàu của Cơ quan kiểm soát biên giới thuộc Liên minh châu Âu (Frontex) đã giải cứu được gần 3.000 người di cư đang trôi dạt trên biển trên hàng chục con tàu đang hướng về phía các cảng của Italy.


Những người di cư được cứu sống trong các con tàu lênh đên trên Địa Trung Hải. Ảnh: THX/ TTXVN


Hàng chục vụ tìm kiếm cứu nạn các thuyền di cư đã được tiến hành liên tục và khẩn trương trong ngày 2/9 trên phạm vi hàng trăm km2 ở Địa Trung Hải. Đây là đợt giải cứu số người di cư lớn nhất trong một ngày từ trước tới nay của các lực lượng cứu hộ. Hầu hết số người này đến từ Syria, Eritrea, Afghanistan, Somalia, Gambia và Nigeria. Đáng chú ý là một tàu hải quân Italy đã phát hiện 6 xác người nhập cư trong hầm của một con tàu cũ chở 781 người ở ngoài khơi đảo Sicily.


Kể từ đầu năm đến nay, Italy đã tiếp nhận 110 người di cư từ Bắc Phi và Trung Đông. Bộ Nội vụ Italy cho rằng con số này sẽ còn tăng lên trong thời gian tới. Bộ trên ước tính sẽ có khoảng 20.000 người di cư nữa tới Italy bằng đường biển và đang tích cực tìm kiếm chỗ trú ẩn cho họ tại các trại tị nạn, vốn đã trở nên quá tải.

TN
Chính sách với người di cư: Mỗi nước một kiểu
Chính sách với người di cư: Mỗi nước một kiểu

Đức cởi mở, Italy chịu sức ép lớn, Pháp phân biệt còn Rumani cứng rắn... mỗi nước lại giải quyết vấn đề dòng người di cư từ Trung Đông tràn vào một kiểu khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN