Cuba thành lập các hội đồng nhân dân địa phương

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 4/6, hội đồng nhân dân địa phương của toàn bộ 15 tỉnh của Cuba đã chính thức được thành lập. Thống đốc và các phó Thống đốc đã tuyên thệ nhậm chức, chịu trách nhiệm chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Chú thích ảnh
Bầu cử Thống đốc và Phó Thống đốc tại Cuba. Ảnh: telesurenglish.net

Chủ tịch Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Esteban Lazo đã chủ trì lễ nhậm chức của nữ Thống đốc Yanet Hernández Pérez và phó Thống đốc Jesús Otamendiz Campos của thủ đô La Habana.

Trước đó, ngày 28/5, các đại biểu của hội đồng thành phố lần thứ hai bầu thống đốc và phó thống đốc của các tỉnh, sau khi Hiến pháp nước Cộng hòa Cuba năm 2019 được thông qua.

Theo quy định của Hiến pháp, thống đốc là người chịu trách nhiệm hành pháp - hành chính cao nhất trước Quốc hội, Hội đồng Nhà nước, Hội đồng Bộ trưởng và Hội đồng cấp tỉnh. Ngoài ra, thống đốc cũng chịu trách nhiệm tổ chức và chỉ đạo chính quyền địa phương.

Mai Phương (TTXVN)
Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga
Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN