"Cuba thành công trong chống buôn lậu ma túy"

Ngày 7/3, Chính phủ Mỹ đã công nhận những nỗ lực của Cuba trong việc ngăn chặn nạn buôn lậu ma túy, đồng thời khẳng định quốc đảo này đã đầu tư một nguồn lực quan trọng với sự tham gia hiệu quả của các cơ quan chức năng giúp giảm thiểu sự lan tỏa của việc sử dụng ma túy trong xã hội.

Báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về "Chiến lược kiểm soát ma túy quốc tế" cho biết các lực lượng phòng vệ bờ biển, bộ đội biên phòng và cảnh sát của Cuba đã áp dụng và thực hiện chiến lược hợp lý và quyết liệt để đối phó với các tổ chức buôn lậu ma túy có ý định xâm nhập nước này.

Ngoài ra, Cuba cũng liên lạc và hợp tác chặt chẽ với Mỹ cũng như các nước khác trên thế giới, đặc biệt là khả năng trao đổi thông tin, để có thể ngăn chặn một cách hiệu quả nhất các vụ vận chuyển ma túy qua lãnh hải và lãnh thổ quốc đảo vùng Caribê này.

Năm 2011, Cuba đã gửi cho phía Mỹ một dự thảo thỏa thuận hợp tác trong công tác phòng chống ma túy và đây có thể sẽ là cơ sở để hai bên đạt được những tiến bộ mới trong cuộc chiến chống tệ nạn này. Theo thống kê chính thức, năm 2011 cơ quan chức năng Cuba đã bắt giữ hơn 9 tấn ma túy, chủ yếu là cần sa, do các nhóm buôn lậu ma túy vận chuyển qua vùng lãnh hải nước này.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản