Cuba quyết tâm chống tham nhũng

Ngày 22/12, Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản (ĐCS) Cuba Raul Castro đã kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt là các cấp lãnh đạo đấu tranh chống tham nhũng quyết liệt hơn nữa, đồng thời cảnh báo cuộc chiến chống loại tội phạm này không cho phép chần chừ thêm nữa.

Theo thông cáo về nội dung của Hội nghị Trung ương 3 Ban chấp hành Trung ương ĐCS Cuba, đồng chí Raul đã chỉ rõ sự cẩu thả và vô trách nhiệm trong công tác quản lý, và hoạt động không đồng bộ của các tổ chức Đảng đã dẫn tới tình trạng tham nhũng tràn lan, làm thiệt hại cho nền kinh tế quốc gia. Bí thư Thứ nhất ĐCS Cuba khẳng định, Đảng cần phải đóng vai trò tiên phong trong cuộc đấu tranh này.

Cuộc đấu tranh chống tệ nạn tham nhũng là một trong những chiến dịch mà đồng chí Raul Castro đã triển khai quyết liệt kể từ khi lên nắm quyền. Trong thời gian gần đây, một loạt vụ án tham nhũng và tội phạm kinh tế đã bị các cơ quan chức năng Cuba đưa ra ánh sáng và nhiều quan chức nhà nước và các công ty đã bị truy tố trước pháp luật.

Trong một diễn biến khác, tờ Granma số ra ngày 22/12 cho biết, Cuba chuẩn bị khai trương nhà máy điện đầu tiên sử dụng nhiên liệu từ cây mía nhằm đáp ứng 30% nhu cầu tiêu thụ năng lượng cả nước.

Nhà máy điện này đang được xây dựng tại tỉnh Ciego de Avila, cách thủ đô Havana khoảng 400 km về phía đông. Bên cạnh việc sử dụng sinh khối từ cây mía, nhà máy cũng tận dụng các loài cây thân cứng, như cây "marabu", để sản xuất than củi chất lượng cao.

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...
Tin khác
  • Trung Quốc và Thái Lan ký thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương

    00:49 ngày 24/12/2011

    Ngày 22/12, tại Băngcốc, đại diện của Ngân hàng Trung ương Thái Lan và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ký thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương nhằm thúc đẩy đầu tư, thương mại và tạo thuận lợi cho hoạt động giao dịch tài chính giữa các tổ chức và cá nhân hai nước.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản