Cuba chuẩn bị thử nghiệm vắcxin sốt xuất huyết

Ngày 7/3, Giám đốc nghiên cứu Trung tâm Công nghệ sinh học và biến đổi gien của Cuba (ICGEB) Gerardo Guillen cho biết, nước này sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắcxin chống sốt xuất huyết trong năm 2012 sau khi đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm cận lâm sàng với kết quả rất khả quan.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Theo ông Guilen, trong quá trình thử nghiệm trên khỉ, loại vắcxin này đã chứng minh được tính hiệu quả trong việc kiểm soát cả 4 loại huyết thanh virút gây nên bệnh sốt xuất huyết. Hiện nay trên thế giới chưa có bất cứ loại thuốc nào có thể phòng chống được sốt xuất huyết. Một số công ty dược phẩm xuyên quốc gia đã phát triển vắcxin sử dụng chính những loại virút trên nhưng chỉ sử dụng được cho trẻ sơ sinh.

Dự án phát triển vắcxin chống sốt xuất huyết là công trình do ICGEB, Viện Y học Nhiệt đới Pedro Kouri của Cuba và Viện Pasteur của Pháp hợp tác nghiên cứu từ năm 1992. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gần một nửa dân số thế giới có nguy cơ bị nhiễm căn bệnh do loại muỗi vằn là trung gian lây truyền, đặc biệt tại các nước vùng nhiệt đới.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản