Cư dân mạng băn khoăn về bức ảnh thực tập sinh Nhà Trắng

Bức ảnh về các thực tập sinh tại Nhà Trắng mùa Xuân năm 2018 đang trở thành đề tài được bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Trong bức ảnh được công bố ngày 30/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chụp ảnh kỷ niệm cùng 91 thực tập sinh khóa mùa Xuân năm 2018.

Bức ảnh về các thực tập sinh tại Nhà Trắng năm 2018. Ảnh: CNN

Ngay lập tức, những người sử dụng mạng xã hội đã nhanh chóng phát hiện ra sự thiên lệch về màu da của những cá nhân xuất hiện trong bức ảnh. Kênh truyền hình CNN cho biết hầu như tất cả các thực tập sinh trong bức ảnh đều là người da trắng.

Cây bút Brian Klaas tại tờ Washington Post (Mỹ) đánh giá: “Bức ảnh về các thực tập sinh Nhà Trắng nhìn tựa như một cuộc thi tìm kiếm người da màu xuất hiện trong đó, tại đất nước có 40% dân số không phải người da trắng này”.

Người dẫn chương trình của đài phát thanh SiriusXM, ông Joe Madison, đăng trên mạng xã hội Twitter: “Điều khác thường trong bức ảnh này là gì? Đây là những thực tập sinh Nhà Trắng. Nhấn mạnh ở từ Trắng”.

Bức ảnh chụp thực tập sinh tại Nhà Trắng bên cạnh Tổng thống thứ 44 Barack Obama năm 2015 với sự đa dạng dễ nhận thấy về màu da. Ảnh: CNN

Một số ý kiến còn so sánh giữa bức ảnh thực tập sinh năm nay tại Nhà Trắng với bức ảnh chụp năm 2015 dưới thời Tổng thống Mỹ Barack Obama. Trong bức ảnh chụp năm 2015, nhóm thực tập sinh tại Nhà Trắng có sự đa dạng hơn về chủng tộc và điều khác biệt này khá dễ nhận thấy.

Đến nay Nhà Trắng chưa trả lời câu hỏi của CNN về số cá nhân là người da màu đã nộp đơn tham gia chương trình thực tập tại Nhà Trằng và vì lý do gì không có một thực tập sinh da màu nào trong số 91 thực tập sinh khóa mùa Xuân năm 2018.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nga tố ngược tình báo Anh hạ độc cựu điệp viên Skripal
Nga tố ngược tình báo Anh hạ độc cựu điệp viên Skripal

Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko tuyên bố, có những lý do nghiêm trọng để tin rằng vụ Skripal là một hành động khiêu khích của các cơ quan đặc vụ Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN