Croatia và Italy nhất trí về việc tuyên bố vùng đặc quyền kinh tế trên biển Adriatic

Chính phủ Croatia ngày 14/12 đã thông qua dự thảo tuyên bố một Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) trên biển Adriatic.

Chú thích ảnh
Vùng đặc quyền kinh tế của Croatia ở biển Adriatic sẽ được tuyên bố. Ảnh: croatiaweek.com

Phát biểu tại một phiên họp của chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Croatia - ông Gordan Grlic-Radman cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận với Italy và Slovenia - hai quốc gia thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU) cũng nằm ven biển Adriatic. Theo Bộ trưởng Gordan Grlic-Radman, Croatia và Italy sẽ chính thức tuyên bố về EEZ vào tháng 1/2021. Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp ba bên giữa hai nước này và Slovenia.

Tháng trước, các bộ trưởng ngoại giao của Croatia và Italy đã hội đàm tại Zagreb (Croatia) và nhất trí tuyên bố EEZ ở biển Adriatic. Vùng đặc quyền kinh tế này sẽ vẫn là một phần của vùng biển chung của EU và vẫn tuân thủ Chính sách chung về nghề cá (CFP). Dự kiến, Quốc hội Croatia sẽ thông quan dự thảo nghị quyết về EEZ trong tuần này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Croatia Marija Vuckovic ngày 14/12 cho biết EEZ sẽ góp phần cải thiện mối quan hệ hợp tác vốn đã rất tốt đẹp giữa Croatia với Italy về các vấn đề đội tàu đánh cá và quản lý tài nguyên.

Thanh Phương (TTXVN)
Hàn - Trung nhất trí giảm số tàu đánh bắt cá trên vùng đặc quyền kinh tế
Hàn - Trung nhất trí giảm số tàu đánh bắt cá trên vùng đặc quyền kinh tế

Hàn Quốc và Trung Quốc ngày 6/11 đã nhất trí giảm số tàu đánh bắt cá của mỗi nước trên vùng đặc quyền kinh tế nhằm bảo vệ các nguồn tài nguyên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN